Nguyên liệu:
2 bắp cải thảo
200g củ cải trắng
Hành lá
¼ chén muối biển
1 củ tỏi
½ củ gừng
1-5 muỗng canh ớt Hàn Quốc (Gochugaru)
Cách làm:
Kim chi muối rất tiện lợi, bạn có thể dùng để nấu thành món canh, lẩu kim chi (Ảnh minh họa: Internet)
Cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút sau đó cắt cải thảo như hình. Tiếp đó cho cải thảo đã cắt vào tô trộn với muối.
Bắc cải thảo lên nồi, đậy nắp lại cho đến khi cải mềm thì tắt lửa. Trong lúc đó trộn hỗn hợp gia vị trộn; muối, tỏi băm, gừng nhuyễn và ớt Gochugaru.
Cho hành lá, củ cải thái sợi mỏng cùng bắp cải và hỗn hợp gia vị vào tô lớn. Dùng bao tay nhẹ nhàng bóp đều cho gia vị thấm vào rau.
Cho kim chi muối vào lọ thủy tinh cho lên men.
Để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 - 5 ngày là có thể dùng được rồi!
Để món ăn trông có vẻ 'Hàn Quốc' hơn, bạn có thể để nguyên bẹ cải thảo để muối nhé! Một nhược điểm nhỏ đó là mỗi khi ăn phải cắt sẽ hơi bất tiện nhưng muối nguyên bẹ cũng rất ngon và đáng để thử!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!