Món ngon mỗi ngày: Gà tần ngải cứu đỗ đen

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Gà tần ngải cứu đỗ đen là món ăn dễ làm, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn trong thời tiết giao mùa này.

Nguyên liệu:

- 2 chiếc đùi gà ta

- 1 bó rau ngải cứu

- 50 g đỗ đen

- 7 cây nấm hương ngâm nở

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- Gia vị: hạt nêm, muối.

Món ngon mỗi ngày: Gà tần ngải cứu đỗ đen

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho đậu nở ra hoặc ngâm qua đêm.

Bước 2:

- Đùi gà rửa sạch, ướp đùi gà với một ít muối, hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 3:

- Rau ngải cứu nhặt lá non rồi rửa sạch.

Bước 4:

- Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi, thêm đùi gà và đỗ đen lên trên, cuối cùng xếp một lớp rau ngải lên trên. Bạn cho nồi gà lên bếp đun khoảng 3 phút cho gà ra xíu nước.         

Bước 5:

- Tiếp đó cho lượng nước vào xâm xấp, thêm nấm hương và gừng vào. Bạn đun cho nồi gà sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu cho gà chín mềm (khoảng 1 giờ là được). Khi nồi gà chín bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!