Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Sống khỏe mạnh - 05/17/2024

Từ những nguyên liệu quen thuộc và một chút biến tấu trong cách chế biến là bạn đã có được món ăn ngon cho cả nhà.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ, 70g vừng, 50g bột chiên giòn, Hạt nêm.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, dùng khăn thấm khô sau đó cắt đậu thành miếng vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 2: Cho bột chiên giòn vào bát cùng một ít hạt nêm, thêm nước vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 3:Nhúng từng miếng đậu phụ vào bột chiên giòn.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 4:Tiếp đó lăn đậu phụ qua vừng sao cho vừng áo đều miếng đậu.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 5:Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên ngập dầu cho đến chín vàng là được, sau đó cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Món ngon mỗi ngày: Khéo tay chiên giòn đậu phụ tẩm vừng

Bước 6:Cho đậu phụ ra đĩa và ăn nóng, khi ăn thì chấm đậu phụ với nước mắm chua ngọt.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!