Nguyên liệu:
0.5kg thịt ba chỉ, lựa miếng có phần thịt nhiều hơn phần mỡ, da sạch
Gia vị ướp thịt
2 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe đường
Rượu gạo (hay rượu dùng trong nấu ăn)
Giấm gạo
Muối hột (hay muối hạt to)
Giấy bạc
Cách làm:
Thịt ba chỉ làm sạch, lau khô. Phết 1 ít rượu gạo lên phần thịt.
Trộn các loại gia vị ướp và thoa đều lên phần thịt (không thoa lên phần da). Để thịt ngấm gia vị trong tủ lạnh trong 10 giờ.
Dùng dĩa xâm lên da heo. Nếu sau khi ướp phần da heo có dính gia vị thì dùng khăn lau bớt đi.
Gói giấy bạc boc xung quanh miếng thịt, phần da heo phía trên.
Thoa giấm và rải muối hột phủ hết phần diện tích miếng thịt.
Đem nướng ở 200 độ C trong 30 phút. Lấy ra và bỏ đi phần muối trên da (bì)
Gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 10-15 phút nữa ở 200 độ C cho da (bì) nổ giòn.
Thịt chín vàng nâu các mặt và phần da nổ đều giòn là bạn đã thành công. Với hướng dẫn làm heo quay trên đây, đảm bảo bạn có món thịt heo quay đỉnh hơn cả đi mua với phần thịt đậm đà ngọt thơm và phần da heo giòn rụm ăn vào sẽ mê ngay đấy!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!