Nguyên liệu:
10 trái dưa chuột
Một ít muối
1 củ cà rốt
1 bó hẹ
60g tương hột đen (có ở Maximart hay Lotte)
3 tép tỏi xay
100g ớt bột
30g mè
15-30ml mật ong
Cách làm:
Cắt dưa chuột ra làm hai, rồi chẻ làm bốn, không cắt đứt hoàn toàn.
Cho dưa chuột vào một bát lớn, thêm muối, bạn nhớ là ướp muối vào các khe hở của trái dưa chuột luôn nhé!
Trong khi ướp dưa chuột thì bạn thái sợi cà rốt, cắt khúc hẹ, thêm tỏi xay vào một cái bát.
Thêm ớt bột, tương đậu, mè và mật ong vào.
Trộn đều tất cả lại với nhau.
Xả nước rửa sạch dưa chuột rồi nhồi phần hỗn hợp mình trộn bên trên vào phần giữa của dưa chuột. Cho vào tủ lạnh vài ngày cho thấm rồi để dành ăn dần.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để quá lâu vì nó sẽ mất ngon nên mỗi lần bạn làm vừa đủ lượng ăn thôi, đừng làm nhiều quá bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kim chi dưa chuột này nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!