Nguyên liệu:
- 400 g râu mực (mực lá, mực mai loại to)
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ dầu hào
- 1 thìa nhỏ sa tế
- 1 thìa nhỏ đường
- Tiêu bột.
Râu mực chiên sa tế
Cách làm:
- Râu mực làm sạch, để ráo.
- Cho chút dầu vào chảo, cho râu mực vào, đậy vung, bật to lửa chiên qua.
- Gắp mực ra bát, trút bỏ mỡ thừa trong chảo.
- Pha 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, chút nước lọc.
Khuấy tan hỗn hợp, đun sôi rồi cho mực vào, đảo đều để sốt bám đều vào mực.
- Khi sốt cạn, keo lại thì tắt bếp, thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!