Nguyên liệu:
Vải thiều tươi: 200g
Hạt sen khô hoặc tươi: 100g
Đường trắng: 100g
Cách làm:
Bước 1
Hạt sen tươi thì lấy tâm ra để không bị đắng, còn hạt sen khô thì ngâm vào nước tầm 1 tiếng đồng hồ cho mềm và nở.
Bước 2
Bóc vỏ quả vải rồi nhẹ nhàng tách hạt bên trong sao cho cùi vải không bị nát.
Bước 3
Hạt sen sau khi ngâm thì rửa sạch lại với nước, để ráo. Đặt một nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó thả hạt sen vào (với cách làm này hạt sen sẽ bở không bị sượng). Để hạt sen sôi lại, có thể thêm chút nước lạnh nếu nước cạn bớt. Khi thấy hạt sen mềm thì cho 1/2 lượng đường vào nước để hạt sen ngấm đường rồi tắt bếp.
Bước 4
Lần lượt cho hạt sen lồng vào trong quả vải đã tách hạt để vào đĩa. Số hạt sen còn lại vẫn để trong nồi.
Bước 5
Tiếp tục đun sôi lại nồi nước vừa nấu hạt sen, khi nước sôi thì thả vải đã bọc hạt sen vào nồi, nhẹ nhàng dùng muôi đảo nhẹ. Nêm đường vừa khẩu vị rồi đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Chè vải hạt sen rất thơm nên không phải cho thêm vani vào chè. Từng miếng cùi vải thơm ngọt thanh, giòn quyện với vị bùi bùi man mát của hạt sen sẽ là món ăn vừa ngon vừa giải nhiệt mùa hè rất tốt.
Chúc bạn thành công!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!