Giảm cholesterol
Lượng chất xơ cao có trong đậu lăng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu. Giảm lượng cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và làm sạch động mạch.
Bệnh tim
Ngoài chất xơ, đậu lăng cũng chứa folat, magiê góp phần duy trì sức khỏe tim. Folat làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, magiê cải thiện lưu thông máu tới tim.
Tiêu hóa tốt
Chất xơ trong đậu lăng giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa. Do vậy, nó cải thiện hoạt động chung của hệ tiêu hóa.
Ổn định đường huyết
Chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó bẫy carbohydrat và làm ổn định đường huyết, có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.
Đậu lăng có nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)
Hỗ trợ giảm cân
Đậu lăng chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất. Nó không chứa cholesterol. Nó mang đến cảm giác no khi ăn. Do vậy, có tác dụng giảm cân.
Cung cấp protein
Đậu lăng chứa hàm lượng cao protein nhất trong số các loại đậu và hạt. Khoảng 26% calo trong đậu lăng có thể do protein tạo thành. Đậu lăng là lựa chọn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng và những người muốn giảm cân.
Tăng cường năng lượng
Đậu lăng có thể được coi là nguồn bổ sung năng lượng nhờ có hàm lượng chất xơ cao và carbohydrat phức thấp. Đậu lăng cũng chứa nhiều sắt, giúp vận chuyển ôxi đi khắp cơ thể. Đây là chìa khóa cho việc sản sinh năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể.
BS Cẩm Tú
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!