Nguyên liệu
200g nấm đùi gà
1 bát/chén bột mì căn (125gram bột)
1 chén/bát nước nóng đừng dùng nước sôi sùng sục
3g muối
3g đường
3g tiêu
1 khúc boa ro
Một trái ớt
100ml nước tương
30g đường
3g ớt bột
Cách làm
Bước 1
200g nấm đùi gà rửa sạch, lau khô và cắt hạt lựu.
Bước 2
1 chén/bát bột mì căn (vital wheat gluten flour) cho một chút muối, đường và tiêu rồi cho một chén/bát nước nóng vào nhồi cho kết dính, sau đó bọc ny lông và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3
Sau 1 tiếng, lấy mì căn ra cắt sợi dài và ngắt từng miếng nhỏ.
Bước 4
Sau đó đem chiên vàng.
Bước 5
Cho dầu vào chảo khác, cho boa ro vào xào cho thơm. Cho nấm vào xào chín rồi cho mì căn chiên vào, xào cho nhân chín.
Bước 6
Cho 100ml nước tương và ớt bột cùng 2 muỗng canh đường vào chảo nhân và xào cho nhân chín, thơm thì rắc hạt tiêu. Các bạn có thể thêm đường hay muối, nước tương cho đủ đậm đà theo khẩu vị gia đình nha.
Múc kho quẹt ra tô rồi rắc hành boa ro và ớt lên trang trí cho đẹp.
Kho quẹt ăn cùng với rau luộc rất hợp vị bạn nhé!
Food blogger Liên Ròm.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!