Nếu còn muốn 'cậu nhỏ' khoẻ mạnh lâu dài, bạn hãy chăm sóc từ những chuyện đơn giản

Sức khỏe giới tính - 12/08/2019

Đây là những điều tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng nếu muốn 'cậu nhỏ' luôn luôn khoẻ mạnh trong nhiều năm về sau.

Hẳn là phải có lý do thì 'cậu nhỏ' của phái nam mới thường hay được gọi là 'của quý', bởi nó rất quý giá. Đó là một bộ phận quan trọng với phái năm nhưng đồng thời cũng rất dễ bị tổn thương nếu không chú ý thực hiện những cách chăm sóc 'cậu nhỏ' sau đây:

Vệ sinh mỗi ngày

Điều này là rất hiển nhiên, bởi vì nếu không vệ sinh mỗi ngày thì cấu tạo của dương vật sẽ là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn sinh trưởng, để lâu ngày sẽ làm tăng khả năng gây viêm nhiễm, tạo mùi hôi, thối rữa...

'Cậu nhỏ' của phái nam ở trạng thái bình thường vốn có nhiều nếp gấp giữa da, các chất bẩn rất dễ tụ họp ở đây. Khi tắm rửa bạn cần đặc biệt chú ý vệ sinh sạch những nơi dễ bị bỏ qua này. Tuy nhiên, cũng đừng nên dùng lực hay dùng các loại bông tắm để cọ xát quá mạnh, dễ gây ra trầy xước và tổn thương.

Mang BCS khi quan hệ

Nếu còn muốn 'cậu nhỏ' khoẻ mạnh lâu dài, bạn hãy chăm sóc từ những chuyện đơn giản

Nhiều người cho rằng mang bao cao su khi quan hệ là để tránh thai, và để không tránh thai thì có thể dùng nhiều cách khác như xuất tinh bên ngoài hoặc quan hệ qua đường hậu môn, đường miệng.

Tuy nhiên dù là quan hệ thế nào thì khả năng bạn bị nhiễm bệnh đường tình dục cũng đều rất cao. Bao cao su không chỉ là biện pháp tránh thai mà còn là tuyến 'phòng thủ' bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khoẻ giới tính như nấm, lậu... Những bệnh này có thể gây ngứa ngáy, đau rát, liệt dương và thậm chí là vô sinh nên bạn đừng coi thường đấy.

Vệ sinh sau khi quan hệ

Cho dù bạn có vệ sinh hằng ngày đi nữa thì vệ sinh sau khi quan hệ cũng là điều cần thiết (kể cả khi mang bao cao su). Cũng giống như phái nữ, việc quan hệ có thể khiến cho các chất bẩn dễ dàng thâm nhập vào bên trong cơ thể qua đường tiểu.

Vậy nên các bác sĩ vẫn thường dặn rằng ai cũng nên đi tiểu sau khi quan hệ. Nước tiểu sẽ giúp 'đẩy' các chất bẩn và vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Và dĩ nhiên bạn cũng nên vệ sinh bên ngoài sau khi đã đi tiểu xong.

'Sử dụng' điều độ

Nếu còn muốn 'cậu nhỏ' khoẻ mạnh lâu dài, bạn hãy chăm sóc từ những chuyện đơn giản

Một điều ít ai biết là nếu muốn cái gì đó hoạt động tốt thì bạn cũng cần... sử dụng nó đôi khi, và 'cậu nhỏ' cũng không ngoại lệ. Đừng cho rằng không quan hệ, không thủ dâm và không chạm tới 'cậu nhỏ' nói chung thì cậu nhỏ sẽ khoẻ mạnh. Nhiều nghiên cứu cho rằng nếu không được 'sử dụng' thì các khả năng của bộ phận sinh dục sẽ bị giảm.

Theo như The American Journal of Medicince, chứng liệt dương (erectile dysfunction) ít xuất hiện ở những người đàn ông từ 55 - 75 tuổi nhờ vào việc quan hệ tình dục hơn 1 lần mỗi tuần. Các nhà khoa học đã kết luận rằng việc 'sử dụng' đều đặn sẽ giúp giảm khả năng mắc phải chứng bệnh mà 'con trai ai cũng sợ' này.

Đương nhiên, chìa khoá cũng nằm trong từ 'điều độ'. Bạn cũng nên tránh sử dụng quá nhiều lần, sẽ gây ra nhiều hiệu ứng phụ như mệt mỏi, chất lượng tinh trùng suy giảm, mất nước...

Chọn quần lót phù hợp

Khác với phái nữ, 'cậu nhỏ' của phái nam thường có khả năng dễ tổn tương và gặp các 'tai nạn' cao hơn. Chính vì lý do này nên hội con trai cần phải đầu tư một chút khi chọn quần lót.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc mang quần lót bó quá có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra thì việc không mặc quần lót bảo hộ khi chơi thể thao có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có.

Giữ gìn vóc dáng

Theo như trang Menshealth, mỡ bụng sẽ ngăn chặn hormone testosterone và khiến cho khả năng sinh dục của bạn bị suy giảm. Mặt khác, dương vật cũng là 'kim chỉ nam' đối với sức khoẻ tuần hoàn máu của bạn.

Bởi vì động mạch ở dương vật hẹp hơn động mạch vành nên nếu hiện tượng tắc nghẽn mạch máu nếu có xảy ra, thì 'cậu nhỏ' của bạn sẽ gánh chịu hệ quả đầu tiên.

Vậy nên bạn cần chú ý ăn uống, tập thể thao điều độ cũng như các bộ môn cardio để vừa giúp giữ vóc dáng vừa giúp tuần hoàn máu tốt. Mặt khác, cũng nên hạn chế ăn các đồ dầu mỡ và có cholesterol.

Nguồn: Menshealth, Sharecare

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!