Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau chomón nộm chay:
150g bắp cải
1 miếng đậu hũ
1 nắm tay rau mùi: ngò tàu, rau răm, rau thơm
1/2 chén đậu phộng rang chín
1 trái ớt sừng
Đường, muối, chanh
Chế biến:
Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, ngâm muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ. Giã mắm ớt: cho ớt sừng, tỏi với đường giã nhỏ, thêm xíu nước, muối, bột ngọt vào pha mắm chay, nêm mắm đủ ngọt đủ mặn thêm chanh vào cho dịu, chua ngọt là được.
Đậu hũ cắt sợi vừa rồi chiên vàng đều.
Lấy bắp cải ra tô, cho mắm chay vào, sau đó cho đậu hũ, rau mùi, đậu phộng giã dập vào, trộn đều nếm sao cho đủ vị chua ngọt, đậm vừa.
Thành phẩm:
Lấy món nộm chay này ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Những ngày nắng nóng này nghĩ đến những món chiên, xào đã không muốn làm lại càng không muốn ăn, và giải pháp là những món nộm, gỏi, salad thanh nhẹ với vị chua cay mặn ngọt hài hòa dễ ăn. Ngày Rằm bạn hãy thử ngay món nộm chay cực ngon này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm chay này!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!