Cà chua:có tính hàn, tính nhiệt thay đổi, vì vậy những người thể chất yếu hay mắc bệnh cảm cúm nên thận trọng khi sử dụng. Nhưng món canh trứng cà chua lại rất tốt để phục hồi sức khỏe.
Khoai tây:Vì hàm lượng tinh bột quá cao, khoai tây cũng có khả năng làm đặc chất nhầy, gây khó khăn cho điều trị sổ mũi và ho.Do đó, tuyệt đối không nên ăn khoai tây khi mắc cảm cúm.
Đường và muối: Những thực phẩm chứa quá nhiều đường và muối sẽ làm cho cơ thể của bạn tích nhiều nước hơn, mà không đem lại bất cứ năng lượng nào, làm chậm quá trình phục hồi sức khỏe của bạn.
Thực phẩm giàu protein:Khi bị cảm cúm, nạp nhiều thực phẩm giàu protein như: trứng, tôm, cua, cá… khiến cơ thể nạp quá nhiều năng lượng, tác động tiêu cực đến việc hạ sốt và phục hồi sức khỏe.
Đồ ngọt: Hấp thu lượng đường cao có thể ức chế hệ miễn dịch và gây viêm, vì vậy hãy tránh loại thực phẩm này khi bạn đang bị ốm.
Đồ ăn lạnh:Khi bạn bị sốt không nên ăn những đồ ăn lạnh, khiến cơ thể thêm mệt mỏi, bất lợi cho việc hạ sốt. Bạn nên sử dụng những món ăn vừa chín tới, là chất lỏng thì càng tốt, thích hợp cho việc tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho bạn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!