Cà chua - húng tây, rượu vang - pho mát, dưa – thịt giăm bông Prosciutto là những thực phẩm sinh ra để dành cho nhau. Các cặp thực phẩm này khi dùng chung sẽ đem lại lợi ích vượt trội so với việc sử dụng đơn lẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc kết hợp thực phẩm một cách khoa học sẽ giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn.
Dưới đây là danh sách các cặp thực phẩm hoàn hảo đem lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời và nâng cao giá trị bữa ăn gia đình.
1. Carotenoid và các chất béo có lợi
Salad + Dầu oliu
Chất béo giúp cơ thể hấp thụ các carotenoid hiệu quả gấp 3 lần, bao gồm lycopen, beta-carotene và các chất chống oxy hóa.
https://Lily & WeCare.vn/song-khoe/dinh-duong/acid-beo-thiet-yeu/
2. Sắt và vitamin C
Bò bít tết + Bông cải xanh
Chất sắt có trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn khi kết hợp cùng các thực phẩm giàu vitamin C.
3. Sắt và kẽm
Gạo dại + Tỏi
Cơ thể sẽ hấp thụ nhiều sắt và kẽm hơn trong gạo dại nếu bạn nấu cùng tỏi.
4. Vitamin B và C
Dâu + Ngũ cốc nguyên cám
Vitamin B và C sẽ được hấp thụ tốt hơn nếu ăn cùng với ngũ cốc nguyên cám. Bạn cũng có thể thêm vào một ít sữa chua tách béo.
5. Sắt và vitamin C
Đậu phụ + Ớt chuông
Ớt chuông chứa lượng vitamin C dồi dào hơn cam. Thêm ớt chuông vào các món đậu phụ sẽ hỗ trợ việc hấp thu sắt từ thực vật dễ dàng.
6. Vitamin D và các chất béo có lợi
Cải bắp + cá hồi
Kết hợp vitamin D và chất béo từ cá, như cá hồi hay cá mòi, làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D của cơ thể.
https://Lily & WeCare.vn/song-khoe/dinh-duong/vitamin-d-vua-cua-cac-loai-vitamin/
7. Carotenoid, vitamin A và các chất béo có lợi
Bơ + cà chua
Chất béo trong bơ làm các carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tối đa tác dụng.
8. Protein và cacbohydrat
Bơ đậu phộng + chuối
Sự phối hợp giữa protein và cacbohydrat giúp cơ thể xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện.
9. Piperin
Bột cà ri + tiêu đen
Piperin chiết xuất từ hạt tiêu làm tăng giá trị của nhiều chất dinh dưỡng và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các tinh chất chứa trong bột cà ri.
10. Các chất chống oxy hóa
Trà xanh + chanh
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo: nước cốt chanh gia tăng lượng chất chống oxy hóa (cụ thể là catechin) mà cơ thể hấp thụ được từ trà xanh.
(Nguồn: www.brightside.me)
9 loại thực phẩm hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường
Các loại thực phẩm ít béo mà bạn nên biết
Những điều cần biết trước khi chế biến bữa ăn tốt cho tim mạch
Uống đủ nước để có một cuộc sống khỏe mạnh
Uống nước để xinh đẹp bạn đã biết điều này chưa vậy
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!