Phụ nữ có thai nên hay không nên ăn cua: Những lưu ý đặc biệt cần nhớ

Mang thai - 11/24/2024

Nhiều bà mẹ băn khoăn có thai có nên ăn cua không? Nhưng sự thật câu trả lời không đơn giản là có hoặc không.

Phụ nữ có thai nên hay không nên ăn cua: Những lưu ý đặc biệt cần nhớ

Phụ nữ có thai có nên ăn cua không?

Nếu bạn là người yêu hải sản và không biết làm thế nào có thể từ bỏ cua khi đang mang thai, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cua có thể an toàn với số lượng vừa phả và khi được chế biến đúng cách. Trong khi có một số loại hải sản bị cấm trong thời kỳ mang thai, vì chúng chứa nhiều thủy ngân.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ không quá 180 gram hải sản mỗi tuần, để tránh khả năng rủi ro vì thủy ngân cho con bạn.

Để an toàn, bạn hãy ăn cua ở những nhà uy tín hoặc tốt hơn hết thì nên chế biến ở nhà. Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được ăn cua sống hoặc bất kỳ hình thức sushi hoặc sashimi nào.

Phụ nữ có thai nên hay không nên ăn cua: Những lưu ý đặc biệt cần nhớ

Lợi ích của cua đối với bà bầu

Cua giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của thai nhi, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường xương. Bởi vì chúng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và có thể cung cấp nhiều protein , cũng như axit béo omega-3, vitamin A , vitamin D và sắt.

Hơn nữa, cua cũng tương đối ít calo và ít chất béo bão hòa, vì vậy bà bầu sẽ không bị tăng cân ở mức không cần thiết.

Cua là thực phẩm tuyệt vời cho sự phát triển trí não và mắt của bé. Nó thậm chí có thể giúp chống trầm cảm khi mang thai và sau sinh.

Phụ nữ có thai nên hay không nên ăn cua: Những lưu ý đặc biệt cần nhớ

Thận trọng khi ăn cua trong lúc mang thai

Để giữ an toàn cho bạn và em bé, trước khi ăn cua nên tham khảo những lời khuyên và hướng dẫn sau đây:

Biết được cua được đánh bắt ở vùng biển nào và theo dõi tin tức để biết liệu vùng biển đó có bị ô nhiễm không.

Tránh hoàn toàn việc ăn cua sống hoăc nấu chín chưa kỹ. Lưu ý là bất kỳ hải sản nào cũng vậy, phụ nữ có thai không nên ăn sống. Bởi vì chúng có nhiều khả năng chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại.

Chế biến cua hợp vệ sinh và loại bỏ hoàn toàn những phần không ăn được.

Tránh xa thịt cua đông lạnh, cũng như bất kỳ món cua nào đã được làm lạnh hoặc hun khói.

Nên ăn càng cua và chân cua vì chúng luôn được đánh giá là có hàm lượng thủy ngân thấp.

*Theo.organicfacts

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!