Bưởi là loại trái cây quen thuộc đối với người Việt Nam. Bưởi thường dùng ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, có những công dụng tuyệt vời của quả bưởi mà ít người biết đến.
Quả bưởi giúp ngừa ung thư
Bưởi là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày.
Bưởi cũng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đều liên quan đến các gốc tự do không được kiểm soát trong cơ thể.
Ăn bưởi giúp phòng ngừa ung thư
Chữa ho nhiều, đàm khí nghịch
Quả bưởi chữa ho nhiều
Những dấu hiệu cần cảnh giác ở trẻ bị ho
Trẻ sơ sinh bị ho kèm ngạt mũi: Mẹ phải làm sao?
Cách chữa bệnh sởi nhanh nhất
Cảm cúm uống thuốc gì để nhanh khỏi?
6 căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 5-9 tháng tuổi
Cách 1: Cơm bưởi 100g, rượu gạo 15 ml, mật ong 30 ml, chưng cách thủy cho chín nhừ, mỗi ngày ăn 1 lần.
Cách 2: Cơm bưởi cắt nhuyễn cho vào bình, ngâm rượu, đậy kín 1 đêm, nấu nhừ, dùng mật ong trộn đều, ngậm nuốt thường xuyên.
Ốm nghén
Cách 1: 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước thuốc đặc, chia 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn 20 phút. Cần uống khoảng 3 – 5 ngày.
Cách 2: Bưởi 5 – 8 quả, bỏ vỏ hạt, vắt lấy nước đun nhỏ lửa cho sôi, thêm vào 500g mật ong, 100g đường kính, 10ml nước gừng tươi, đun thành dạng sền sệt rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần một thìa canh pha với nước sôi, ngày uống 2 lần.
Giảm cân
Ăn một hoặc hai quả bưởi mỗi ngày, cùng với một khẩu phần ăn khoa học, có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư ở những người hút thuốc nhờ tác dụng khống chế hoạt động của chất sinh ung thư trong khói thuốc.
Nguồn: Phụ nữ today
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!