Nguyên liệu:
- 425 g đậu lăng, rửa sạch, để ráo nước
- 425 g đậu gà (đậu răng ngựa), rửa sạch, để ráo nước (có thể có hoặc không, tùy thích)
- 1 quả dưa chuột, rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 1 quả cà chua, rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 1/4 cây bắp cải tím, rửa sạch, thái nhỏ
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, cắt nhỏ (hoặc thay bằng rau mùi tây)
- 2/3 cốc phô mai
- Nước cốt chanh
- 2-3 muỗng canh dầu ô liu
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu lăng và đậu gà rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
- Thái nhỏ các nguyên liệu, trộn chung vào âu lớn.
Bước 3:
- Lá bạc hà rửa sạch, thái thật nhỏ.
Bước 4:
- Đổ đậu và rau củ vào chung một âu lớn, rưới nước cốt chanh lên.
Bước 5:
- Cuối cùng cho phô mai cắt vụn, thêm muối, hạt tiêu vừa khẩu vị, trộn đều. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi lấy ra dùng.
Nguồn ảnh: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!