Ngày 5-5, bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, Khoa Cấp cứu Nội – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, các y, bác sĩ của Khoa vừa cấp cứu thành công một trường hợp bị dị ứng gây sốc phản vệ do ăn tằm.
Đó là trường hợp của ông V.Đ., 75 tuổi, nhà ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Trưa 2-5, ông Đ có ăn nhộng tằm. Khoảng 6 tiếng sau, khi thấy toàn thân ông bị dị ứng, da đỏ, ngứa toàn thân, đi ngoài phân lỏng, khó thở, gia đình đã đưa ông vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội.
Nhộng tằm có thể gây dị ứng (ảnh: Internet)
Tại đây, các bác sĩ đã tiêm thuốc, cho thở ô xi, rửa dạ dày và dùng dung dịch thuốc hút các độc chất. Đồng thời, truyền dịch tăng cường sức đề kháng cho ông. Do được các y, bác sĩ tích cực điều trị nên sau 30 phút, ông V.Đ. đã qua cơ nguy kịch, huyết áp đo được, da đỡ mẩn ngứa. Sau một thời gian điều trị, hiện ông V.Đ đã xuất viện.
Các bác sĩ Khoa cấp cứu Nội – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội khuyến cáo, người dân khi có tiền sử dị ứng với các loại thực phẩm thì không nên ăn các loại thực phẩm đó để tránh những nguy hại đi kèm.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!