Chị em dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hơn nam giới, đó là lý do tại sao chị em cần hết sức lưu ý giữ gìn sức khỏe của mình. Để ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng đường tiểu, tiêu thụ quả việt quất là một trong những cách thức đơn giản, tự nhiên mà dễ áp dụng nhất.
Loại trái cây màu đỏ này còn có rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe người phụ nữ như sau:
1. Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu
Hợp chất proanthocyanidins tìm thấy trong quả việt quất có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn tấn công các tế bào ở thành bàng quang. Nhờ đó, nó có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn phát triển, đồng thời đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Đây chính là lý do tại sao tiêu thụ nước ép quả việt quất lại giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ và nam giới.
Hợp chất proanthocyanidins trong quả việt quất ngăn chặn vi khuẩn tấn công các tế bào ở thành bàng quang
2. Tốt cho tim
Việt quất giúp hòa tan cục máu đông trong tim, ngăn chặn các nguy cơ đau tim
Nitric oxide là một chất có nhiều trong quả việt quất. Hợp chất này có tác dụng giãn nở mạch máu. Hàm lượng nitric oxide gia tăng giúp giải thích hiện tượng huyết áp giảm. Bên cạnh đó, nó cũng có thể giúp hòa tan cục máu đông trong tim, ngăn chặn các nguy cơ đau tim.
3. Hỗ trợ giảm cân
Chị em có thể đạt được mục đích giảm cân của mình nếu bổ sung thêm quả việt quất vào chế độ ăn uống
Các vitamin, đồng, natri, chất xơ, đường fructose và a-xít có trong việt quất giúp cải thiện hệ tiêu hóa và có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nhờ đó, chị em có thể đạt được mục đích giảm cân của mình nếu bổ sung thêm quả việt quất vào chế độ ăn uống hàng ngày.
4. Tốt cho phụ nữ mang thai
Việt quất làm giảm nguy cơ sinh non
Vì quả nam việt quất có chứa một số lượng vitamin C phong phú nên đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất, a-xít béo omega-3, quả việt quất không những cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả người mẹ và thai nhi mà còn giảm nguy cơ sinh non.
5. Ngăn ngừa loãng xương
Quả việt quất là một nguồn canxi phong phú
Trong quả việt quất có chứa các chất chống oxy hóa anthocyanin giúp khuyến khích sản xuất collagen, chống lại tổn thương các mô. Hơn nữa, quả việt quất còn là một nguồn canxi phong phú nên nó được xếp vào nhóm những thực phẩm có tác dụng bảo vệ cơ, xương, đầy lùi nguy cơ loãng xương.
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!