Nguyên liệu:
- Cá cắt khúc (trắm, mè, rô phi...): 500g
- Gừng củ, ớt, nước tương (xì dầu), nước mắm
- Rau răm, thì là
Cách làm:
Bước 1
Đem rửa cá sạch với nước sau đó rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp cá trong khoảng 15 phút cùng 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, ớt, gừng.
Bước 2
Sau đó đặt chảo lên bếp, thêm vào ít dầu ăn, cho cá vào chiên sơ 2 mặt để khi kho tránh cho cá không bị vỡ.
Bước 3
Xếp cá vào nồi, đặt vài lát gừng tươi lên trên. Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi cho vào nồi lượng nước xâm xấp mặt cá. Kho cá khoảng 20 phút với chế độ lửa nhỏ là cá chín mềm. Khi cá còn chút nước, nêm nêm gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.
Bước 4
Để cá cạn hẳn nước thì thêm rau răm, thì là thái nhỏ vào nồ, sau đó tắt bếp.
Cá để nguội bớt thì gắp ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng thì cực kỳ thích hợp. Miếng cá săn chắc, đậm đà, mùi thơm của gừng tươi, vị cay cay của ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Với cách kho cá này bạn sẽ không lo cá bị vỡ nát trong quá trình kho đồng thời với phần gia vị lạ mà quen gừng, rau răm, nước tương... hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!