Nguyên liệu
100g khoai lang tím
100g bột nếp
58ml nước ấm
400ml nước
20g đường phèn
Cách làm
Bước 1
Khoai lang thái miếng nhỏ, ngâm vào bát nước muối để khỏi thâm.
Bước 2
Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm, nhào kỹ. Để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4
Đun sôi 1 nồi nước, thả viên bột nếp vào, đun sôi khi viên bột nổi lên trên mặt nước thì vớt ra âu nước lọc.
Bước 5
Cho khoai vào nổi, thêm nước đun sôi, khi thấy khoai gần chín thì cho đường phèn vào khuấy đều.
Bước 6
Cuối cùng với viên bột nếp rồi thả vào nồi chè khoai, đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Món chè khoai làm đơn giản mà ăn thì cực ngon, miếng khoai bùi bùi quyện với viên bánh nếp dai dai vừa miệng lắm nhé!
Nguồn: douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!