Thịt hấp trứng muối cho cuối tuần thêm vui

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Trứng muối khi hấp rất ngậy, mềm và thơm, làm thành món mặn ăn cùng cơm cả các bé và người lớn đều thích.

Nguyên liệu: Cho một bát thịt hấp trứng muối như hình (20 cm x 4 cm)

- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần): 200 g

- Trứng gà ta: 4 quả

- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ

- Nước dùng (nước xương): 2 thìa canh

- Dầu ăn 1,5 thìa canh

- Gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi)

- Hạt tiêu

- 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái)

- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ (trứng có thể tự muối hoặc mua ở các siêu thị).

Thịt hấp trứng muối cho cuối tuần thêm vui

Thịt hấp trứng muối đẹp mắt và ngon cơm (Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói)

Cách làm:

- Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối.

- Cho vào bát rộng miệng (thì trứng thịt chín đều, cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà giữa vẫn chưa chín).

- Rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25 - 30 phút là chín.

- Ăn nóng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!