Nguyên liệu: Cho một bát thịt hấp trứng muối như hình (20 cm x 4 cm)
- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần): 200 g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ
- Nước dùng (nước xương): 2 thìa canh
- Dầu ăn 1,5 thìa canh
- Gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi)
- Hạt tiêu
- 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái)
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ (trứng có thể tự muối hoặc mua ở các siêu thị).
Thịt hấp trứng muối đẹp mắt và ngon cơm (Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói)
Cách làm:
- Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối.
- Cho vào bát rộng miệng (thì trứng thịt chín đều, cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà giữa vẫn chưa chín).
- Rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25 - 30 phút là chín.
- Ăn nóng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!