Đái tháo đường là tình trạng bệnh mạn tính, trong đó tuyến tụy sản xuất insulin ít hoặc không sản xuất, đây là chất giúp cho tế bào hấp thụ glucose nhằm sinh năng lượng cho cơ thể.
Trong kiểm soát bệnh đái tháo đường, chế độ ăn kiêng đóng vai trò quan trọng. Người bệnh đái tháo đường cần duy trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bên cạnh đó chế độ ăn cũng là yếu tố quan trọng trong kiểm soát đường huyết.
Nói rõ hơn về điều này, ThS. Đinh Văn Tài - Bộ Y tế cho biết:
'Người bệnh đái tháo đường cần lưu ý tới một số điểm trong chế độ ăn, gồm: tránh ăn các loại thực phẩm có nhiều đường. Hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột (cơm, mì xào, bánh mì, các loại khoai mì).
Tăng cường chất dinh dưỡng cho cho cơ thể qua thực phẩm: các loại đậu, đỗ, rau xanh, thịt, tôm, cua, cá. Các thực phẩm như trái cây, rau, đậu, ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể một lượng đường chậm giúp cho lượng đường trong máu không quá cao hoặc quá thấp'.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!