ThS Huỳnh Văn Quang: Phòng chống dị ứng hải sản trong dịp Tết

Cần biết - 05/02/2024

Nguyên nhân do các dị nguyên glycoprotein, tan trong nước, có khả năng bền vững với nhiệt khi chế biến.

ThS Huỳnh Văn Quang: Phòng chống dị ứng hải sản trong dịp Tết

Dịp Tết đến những thay đổi trong thói quen sinh hoạt của trẻ có thể gây ảnh hưởng sức khỏe.

Dị ứng thức ăn thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng và hay kết hợp với các bệnh: viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, chàm và hen suyễn, di truyền...

Hải sản là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng rất nhiều người lại bị dị ứng với loại thực phẩm này. Khi bị dị ứng trong người nóng ran, nổi mề đay, người nôn nao.

ThS. Huỳnh Văn Quang - Chuyên khoa Da liễu - Bệnh viện 175, cho biết: 'Cơ địa dị ứng là bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống. Mỗi người có thể dị ứng với các chất khác nhau. Nếu thường xuyên dị ứng thực phẩm nhất là hải sản thì cần nhận thức rằng, không phải mọi hải sản đều bị dị ứng. Nên xác định bản thân dị ứng với món nào để tránh. Trong trường hợp bất khả kháng, nếu vô tình ăn phải thì cần uống trước thuốc chống dị ứng để giảm nhẹ triệu chứng'.

>> Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh dị ứng thực phẩm

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!