Nguyên liệu
12 cánh gà
1 ít bắp cải
15g nước tương
15g hắc xì dầu
15g rượu gạo
1 cây hành lá
1 mẩu gừng
1 ít hạt tiêu
1 thìa cafe muối
1 chút nước
Cách làm
Bước 1
Cánh gà rửa sạch, khía chéo dọc theo cánh gà. Gừng thái sợi, hành cắt nhỏ sau đó ướp cùng với cánh gà, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối. Đảo đều để cánh gà dễ ngấm.
Bước 2
Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Đặt bắp cải vào 1 đĩa lớn sâu lòng, rót chút nước vào. Lưu ý sử dụng đĩa chịu nhiệt.
Bước 3
Sau đó xếp cánh gà đã ướp lên trên bắp cải.
Bước 4
Đem cánh gà đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Phần rau bắp cải ở dưới thấm phần nước từ cánh gà chảy ra nên giúp cho rau thêm ngot ngon. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm đều gia vị quyện với phần rau sẽ giúp giảm cảm giác ngán ngấy.
Nguồn: blog.sina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!