Khoai lang
Khoai lang rất giàu vitamin A và đóng một vai trò hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của các bề mặt niêm mạc bên trong mũi, đường tiêu hóa và thậm chí cả làn da. Làn da, niêm mạc là hàng phòng vệ đầu tiên để đề phòng và ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể của bạn.
Giữ nước là điều quan trọng nhất khi mắc bệnh cúm, đặc biệt nếu bạn bị sốt, đổ mồ hôi và khó nuốt. Muốn mau khỏi bệnh, bạn hãy uống nước lọc và dùng thêm các loại nước chứa chất điện giải hoặc nước dừa. Như vậy, cơ thể sẽ được bổ sung natri, kali cùng chất lỏng.
Bên cạnh các loại nước kể trên, bệnh nhân cúm nên dùng thêm trà xanh nóng. Món đồ uống này giúp mở đường hô hấp đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra, thêm mật ong vào trà xanh còn làm dịu họng, giảm ho.
Thịt bò
Loại thịt này giàu kẽm, là một chất tăng cường hoạt động miễn dịch. Kẽm rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào bạch cầu (WBC) giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
Các nghiên cứu ở Anh tiết lộ, chức năng miễn dịch của cơ thể và phản ứng miễn dịch của bạn đi xuống nếu cơ thể thiếu kẽm.
Ngoài ra, thịt bò còn cung cấp cho bạn một lượng protein bổ sung giúp cơ thể củng cố kháng thể để đối phó với các loại nhiễm trùng.
Tỏi
Tỏi vốn được dùng như một loại gia vị quen thuộc với mọi nhà nhưng ít ai biết rằng tỏi còn có tác dụng trị cảm cúm. Trong tỏi có chứa chất allicin - chất kháng virus, có khả năng kích thích miễn dịch có thể làm giảm nhẹ tình trạng nghẹt mũi khi bị cảm cúm một cách nhanh chóng.
Trà
Nếu bạn bị nghẹt mũi khi bị cảm, có thể xông bằng một tách trà xanh nóng. Khả năng chống ôxy hóa, tiêu diệt vi khuẩn, và cải thiện tình trạng viêm của trà có thể giải cảm hiệu quả.
Mật ong
Mật ong có tác dụng khăng nấm, tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, vì thế nó có thể kháng lại các virus cảm cúm rất tốt. Uống khoảng 2 muỗng mật ong mỗi ngày kết hợp với sả hoặc gừng sẽ giảm khả năng giúp tình trạng cảm cúm được xoa dịu.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!