1. Canh rau ngót nấu thịt
Rau ngót nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
Phi thơm hành với ít dầu ăn, cho thịt vào đảo chín với chút hạt nêm rồi cho rau vào, vặn lửa to đảo đều vài lần rồi thêm nước lọc tùy theo ý muốn. Để nồi canh sôi, nêm gia vị rồi nấu đến khi rau chín mềm thì nêm nếm lại rồi tắt bếp. Món này không cần dùng nhiều thịt, chỉ cần chút xíu để làm mềm vị rau là ngon lắm rồi!
2. Thịt chưng mắm tép
Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gia vị. Tỏi, sả, hành rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho hành, tỏi, sả phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều cho chín. Khi thịt chín hơi quắt lại thì thêm 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào đảo đều, để thêm 5 phút nữa là được.
3. Nem rán
Thịt bằm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, làm sạch, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt nạo sợi. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau cùng với chút gia vị. Thêm vào âu trộn 1 quả trứng gà rồi đánh đều lên.
Trải bánh đa nem ra mâm, cho nhân vào giữa bánh rồi cuộn gọn lại. Làm đến khi hết nguyên liệu. Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để chảo dầu nóng rồi lần lượt cho những chiếc nem đã cuốn vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó xếp vào đĩa.
4. Đậu phụ chiên xốt cà chua
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu đã chiên vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
5. Tráng miệng:Dưa bở dầm đường đá
Chúc bạn ngon miệng với mâm cơm giản dị này nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!