Tổ yến chắc chắn không còn là món ăn xa lạ trong đời sống hiện nay. Trong tổ yến có rất nhiều các chất bổ dưỡng đặc biệt giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ bầu vẫn thắc mắc về tác dụng thật sự của tổ yến đối với phụ nữ mang thai cũng như cách chế biến tổ yến để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Tác dụng của tổ yến đối với phụ nữ mang thai
Tổ yến vẫn hay được gọi với cái tên “món ăn tiến vua”, không chỉ để nói về giá trị thực tế của nó mà còn để mô tả giá trị dinh dưỡng đặc biệt có trong tổ yến. Với 18 loại axit amin cùng với 30 loại khoáng chất, tổ yến là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai cũng như đang cho con bú.
Có rất nhiều loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhưng tổ yến vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn hồi phục sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm trong tổ yến còn giúp săn chắc da, chống oxy hóa hiệu quả và đẩy nhanh quá hình hình thành cũng như tái tạo tế bào.
Thường xuyên sử dụng tổ yến có thể giúp phụ nữ mang thai tăng cường độ đàn hồi cho da và các cơ trong cơ thể, độ ẩm trên da được điều chính ổn định tránh một số bệnh ngoài da do thời tiết thay đổi.
Axit amin có trong tổ yến như Tryptophan giúp chống trầm cảm, giảm căng thẳng, stress hay lo lắng khi mang bầu. Tâm trạng mẹ bầu cũng sẽ được cải thiện do tổ yến là một loại thực phẩm kích thích hưng phấn thần kinh rất tốt, tăng hiệu quả cũng như năng suất làm việc, thúc đẩy quá trình hồi phục cơ thể sau khi sinh.
Serotonin và Melatonin trong tổ yến cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng sự hình thành các bộ phận cho thai nhi, cân bằng nitrogen cho phụ nữ mang thai.
Axit amin Glycine trong tổ yến là chất quan trọng, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh và giảm đến mức tối thiểu nguy ở dị tật sau sinh ở trẻ. Thúc đẩy quá trình tái tạo hoàn thiện cơ thể ở trẻ nhỏ, tái tạo các cơ cho phụ nữ sau sinh.
Mách bạn các món ăn ngon làm từ tổ yến
Bữa sáng ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe?
Cách tính calo trong thức ăn hàng ngày bạn nên biết
Ung thư phổi giai đoạn cuối nên ăn gì?
Nước ép lựu có tốt cho bệnh nhân bị ung thư phổi không?
Bí quyết ngủ ngon trong vòng 60 giây
Tổ yến hầm hạt sen: Tổ yến hầm hạt sen là một trong những món ăn cực kì kích thích vị giác và cũng rất dễ làm. Bạn chỉ cần hầm hạt sen thật kỹ đến khi bở mềm, trưng với đường phèn cùng với tổ yến thái sợi và long nhãn là đã có một món ăn ngọt, ngon, thơm nựng và bùi ngùi vị hạt sen. Món ăn này cũng sẽ giúp giải nhiệt và giảm các chứng đau đầu cho phụ nữ mang thai vào những ngày hè.
Yến sào hầm sữa tươi cũng là một món ăn giải nhiệt và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Chỉ bởi hai thành phần chính là tổ yến và sữa được hầm lên thật kỹ đến khi tỏa mùi thơm ngào ngạt là bạn đã có một món ăn vừa kích thích vị giác vừa có công dụng làm săn chắc và tăng độ đàn hồi cho da.
Tổ yến chưng đường phèn có lẽ là món ăn phổ biến nhất từ tổ yến dành riêng cho bà bầu. Món ăn này bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn. Chỉ cần một đến hai chén là trẻ đã có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết để hình thành cơ thể cũng như cung cấp năng lượng tới các cơ. Tất nhiên bạn có thể sử dụng thêm nếu muốn.
Tổ yến là một loại thực phẩm không kén người ăn, vị thanh, dai và giòn, không chứa nhiều chất béo nên hầu hết phụ nữ mang thai đều có thể dùng được. Nếu như ngày xưa tổ yến là món ăn đặc biệt “tiến vua” thì thời này, tổ yến chính là món quà vô giá dành cho phụ nữ mang thai.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!