Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món súp ngô ngọt mộc nhĩ này:
3g mộc nhĩ trắng
40g ngô ngọt
400ml nước lọc
Chế biến:
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm với 400ml nước trong khoảng 15 phút cho mềm sau đó xé nhỏ nấm.
Đổ cả mộc nhĩ và nước ngâm mộc nhĩ vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.
Khi mộc nhĩ trắng bắt đầu tạo gel thì thêm ngô vào nấu chung. Đun cho đến khi mộc nhĩ trắng chuyển màu trong và súp trở nên đặc thì tắt bếp để nguội.
Cho súp đã nguội bạn cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ súp ra bát là xong.
Thành phẩm:
Súp ngô mộc nhĩ trắng sau khi nấu xong sẽ có độ sánh dẻo nhất định bởi chất keo dính có trong mộc nhĩ. Chất keo dính này chứa tới 17 loại axit amin. Khi kết hợp ngô ngọt và mộc nhĩ trắng tạo nên một món súp ngô nấm vừa thanh ngọt lại ngon miệng. Món ăn này đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ ăn dặm và hầu hết các bé đều ăn thun thút khi được nếm thử đấy!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!