Trái cây hay nước ép trái cây có lợi hơn?

Thiết Yếu - 05/06/2024

Một cốc nước ép trái cây có lợi cho sức khỏe ngang ngửa với một bát trái cây tươi bốn mùa đến từ các vùng miền khác nhau. Đây rốt cuộc là sự thật hay chỉ là lời đồn đoán vô căn cứ? Chúng ta hãy cùng kiểm chứng và quyết định nhé.

Một cốc nước ép trái cây có lợi cho sức khỏe ngang ngửa với một bát trái cây tươi bốn mùa đến từ các vùng miền khác nhau. Đây rốt cuộc là sự thật hay chỉ là lời đồn đoán vô căn cứ? Chúng ta hãy cùng kiểm chứng và quyết định nhé.

- Một trong những lợi ích đã được ghi nhận của vỏ trái cây là khả năng giảm nguy cơ ung thư, bởi nó có chứa các sắc tố như carotenoids và flavonoids. Đáng tiếc là, nước ép trái cây không giúp chúng ta có được lợi ích đó.

https://Lily & WeCare.vn/song-khoe/phong-va-chua-benh/4-meo-huong-dan-giam-nguy-co-ung-thu/

- Nước trái cây vắt ở nhà tất nhiên đảm bảo vệ sinh nhưng sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là chất xơ). Ăn cả quả sẽ khiến chúng ta thấy thỏa mãn hơn. Đó là nhờ chất xơ. Bạn cũng sẽ cảm thấy no lâu hơn so với uống nước quả, nhưng không ảnh hưởng đến lượng thức ăn bạn sẽ tiêu thụ trong ngày.

Trái cây hay nước ép trái cây có lợi hơn?

- Nhiều loại nước trái cây được bán đóng chai và có chứa chất tạo ngọt, trên thực tế đều không có lợi cho sức khỏe giống như đồ uống có ga và cola. Chất tạo ngọt khiến chúng ta hấp thu dư thừa lượng calo và không có được chất dinh dưỡng nào. Hơn nữa, đôi khi nước quả đóng chai còn chứa chất bảo quản để tăng hạn sử dụng. Bạn nên đọc kỹ nhãn mác với hình ảnh rõ ràng về sản phẩm.

https://Lily & WeCare.vn/song-khoe/dinh-duong/do-uong-ban-dang-dung-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe/

- Những cốc nước ép trái cây đủ màu sắc và vô cùng hấp dẫn được bày bán ở các quầy hàng ven đường giúp giải tỏa cơn khát tức thì của bạn có thể không đảm bảo vệ sinh, thay vì giúp giải khát có thể nó lại gây đau bụng. Bởi vậy, bạn nên thận trọng tìm nơi mua nước uống, đặc biệt là vào những ngày gió mùa.

Trái cây hay nước ép trái cây có lợi hơn?

Vậy hãy cân nhắc trước khi bạn cầm lên cốc nước trái cây đầy đường, không có chất xơ, nhiều chất bảo quản. Thay vào đó, hãy thưởng thức trái cây nguyên quả giòn rụm nhé.

Hãy để sức sáng tạo với trái cây của bạn bay bổng và thêm trái cây vào salat và các bữa ăn, như salat trái cây và rau non, sanwich táo và phô mai paneer và cháo quả hạch,...

Tuy nhiên, nước trái cây cũng có thể là nguồn năng lượng và dinh dưỡng cho người đang dưỡng bệnh, người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Ms. Raminder Kaur Deshmukh (*)

(Nguồn: www.practo.com)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!