Với cách làm bánh vừng chiên này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g bột mì
20g đường
1 quả trứng
15g dầu bắp
1g bột nở - baking powder
1g muối
Một ít vừng trắng
Thực hiện:
Rây bột mì vào thố, thêm dầu bắp vào trộn đều. Sau đó thêm bột nở, muối và đường vào trộn chung.
Đập trứng vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Nếu bột khô có thể thêm chút sữa hoặc nước.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ sau đó lăn viên bột qua nước rồi lăn qua vừng trắng sao cho vừng phủ đều viên bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh đã tẩm vừng vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng đều là được.
Thành phẩm
Khi biết công thức làm bánh vừng chiên giòn này thì bạn khỏi cần ra ngoài mua các loại bánh ăn vặt cho cả nhà nữa. Từng chiếc bánh vừng chiên nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại bùi thơm, bên trong thì xốp mềm. Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh vừng chiên giòn thơm này nhé!
(Nguồn: douguo)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!