Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Dinh dưỡng gia đình - 04/29/2024

Thời tiết bắt đầu chuyển mùa, thưởng thức một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm ngon đúng điệu.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Nguyên liệu

1/6 bắp kim chi cải thảo

2 bát cơm

2 thìa súp trứng cá muối

¼ trái dưa leo

½ củ hành tây

¼ bát con củ cải muối

Một ít cải mầm

Một ít lá rong biển khô

Một ít vừng rang

Gia vị

½ thìa cà phê đường

1 thìa canh gia vị

Cách làm

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 1

Thái kim chi, thái nhỏ. Sau đó trộn đều với ½ thìa cà phê đường.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 2

Hành tây, dưa leo, củ cải muối thái hạt lựu.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 3

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho kim chi vào xào đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 4

Cho tiếp một ít dầu vào chảo vừa xào kim chi. Trút phần hành tây vào xào, khi hành tâu chuyển màu trong thì trút ra đĩa.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 5

Cho cơm nồi đất, lần lượt xếp kim chi, hành tây, dưa leo, củ cải muối lên trên cho đẹp mắt.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Bước 6

Đậy nắp, cho nồi lên bếp nấu trong 5 phút.

Món cơm dùng kèm với một ít cải mầm, vừng rang và lá rong biển khô sẽ ngon hơn rất nhiều. Khi đang nấu, bạn còn nghe thấy tiếng xèo xèo của lớp cơm đang nấu rất thích tai. Cơm kim chi này ngon nhất là khi dùng nóng nên đặc biệt thích hợp cho những ngày trời se lạnh.

Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bao ngon đúng điệu

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: wtable

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!