Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về lợi ích cũng như tác hại của trứng vịt lộn đối với bà bầu. Về cơ bản, đây là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Tuy nhiên, việc ăn trứng vịt lộn khi mang thai cũng cần phải có chừng mực. Bởi nếu ăn liên tục trong nhiều ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp…
Thời điểm ăn trứng lộn tốt nhất là vào buổi sáng (Ảnh minh họa: Internet)
Theo các chuyên gia, mẹ bầu khi ăn trứng lộn cần lưu ý những điều sau đây:
- Nên ăn vào buổi sáng:
Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng và đặc biệt nhiều đạm nên rất khó tiêu, vì thế nên ăn vào buổi sáng thay vì buổi tối để tránh mất ngủ.
- Không ăn nhiều vào thai kì đầu và cuối:
Thời gian này cơ thể mẹ không cần cung cấp quá nhiều năng lượng, vì thế ăn trứng vịt lộn có thể gây thừa cân và dư vitamin A không tốt cho thai nhi. Vào thai kì cuối, chức năng tiêu hóa lúc này không được 'nhanh nhạy' như bình thường khiến bà bầu bị khó tiêu, đầy bụng.
- Chỉ nên ăn 2 quả/tuần:
Để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, mẹ bầu không nên ăn quá 2 quả trứng vịt lộn mỗi tuần và không ăn cùng lúc để việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn và không sản sinh quá nhiều cholesterol trong máu.
- Hạn chế ăn kèm các gia vị như gừng, răm vì chúng đều không tốt cho thai phụ.
- Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kì, cao huyết áp, thừa cân hay mắc bệnh tim mạch không nên ăn trứng vịt lộn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!