Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung Thư - 12/12/2019

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh khá nguy hiểm ở nam giới, nhất là giai đoạn cuối mới phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Và khi bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu rất được sự quan tâm của nhiều người.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh khá nguy hiểm ở nam giới, nhất là giai đoạn cuối mới phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Và khi bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu rất được sự quan tâm của nhiều người.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh u thư tuyến tiền liệt ở nam giới như:

 • Chủng tộc: đàn ông ở Mỹ gốc Phi và đàn ông vùng Carribbean có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn đàn ông ở các nước khác.

 • Đàn ông sống ở vùng Bắc Mỹ, Tây Âu và Autralia có khả năng mắc bệnh cao hơn ở các châu khác.

 • Tiền sử người thân trong gia đình có bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

 • Do biến đổi gen.

 • Nam giới tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh sẽ càng cao hơn.

 • Quan hệ tình dục không an toàn.

 • Những nam giới làm trong ngành nghề có hoạt động rung lắc và chấn động nhiều.

 • Có những dấu hiệu bất thường về tiểu tiện.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối

 • Xuất hiện có máu hay tinh dịch trong nước tiểu.

 • Cảm giác rất đau khi tiểu.

 • Đau lưng dưới, hông và đùi đặc biệt khi ung thư đã lan đến xương tủy.

 • Cơ thể luôn mệt mỏi, đau nhức, bị thiếu máu.

 • Người sa sút, gầy gò và giảm cân rất nhanh.

 • Rối loạn cương dương, khó khăn trong quan hệ tình dục.

 • Đi tiểu nhiều lần nhất là vào ban đêm. Quan sát thấy nước tiểu đục.

Điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Tùy theo mức độ và sự tiến triển của bệnh, mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau như:

 • Hóa trị giảm làm giảm các triệu chứng khó chịu và kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân.

 • Xạ trị: gồm xạ trị trong và xạ trị ngoài, với mục đích đưa chất phóng xạ đến những vị trí bị di căn.

 • Điều trị nội tiết, tức là dùng thuốc làm chậm sự tăng trưởng của khối u và ngăn chặn sự lây lan của khối u sang cac cơ quan khác.

 • Phẫu thuật: là phương pháp ít sử dụng nhất ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối là khi bệnh đã di căn từ các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt lan ra các mô, các cơ quan, hạch bạch huyết và xương ở gần đó.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu không có dấu hiệu gì đặc trưng cả, nhưng bệnh vẫn đang phát triển âm thầm và rất dễ di căn. Khi phát hiện ra bệnh thì đã đi vào giai đoạn cuối, là giai đoạn rất nguy hiểm và khó chữa trị.

Ở giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh rất đau đớn, đau tại các khớp xương, các đốt sống và đau lan vào tủy. Nếu nặng hơn thì có thể gây gãy xương...

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ lan rộng của tế bào ung thư đã di căn. Thông thường một người bệnh khi rơi vào giai đoạn cuối của ung thư tuyến tiền liệt thì sống được khoảng 5 năm. Nhưng nếu ung thư đã di căn ra những vùng xa hơn thì tỉ lệ sống của người bệnh sau 5 năm giảm xuống còn 29%.

Hầu như khi ai mắc căn bệnh này đều bị xuống tinh thần. Vì vậy, cần quan tâm và động viên cho người bệnh có tinh thần lạc quan hơn với việc điều trị. Và cách tốt nhất để phòng bệnh là nên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời bệnh và có cách chữa trị hợp lí.

Khám và điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở đâu?

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ ... có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lý trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

Bệnh viện Đại học Y với đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên và nhân viên bệnh viện được đào tạo với trình độ và tay nghệ vững vàng, có trách nhiệm, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có thái độ tiếp đón ân cần, thân thiện, nhẹ nhàng, phục vụ tốt các bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh. Bệnh viện có 5 phòng mổ theo tiêu chuẩn quốc tế có thể mổ các bệnh thuộc hệ tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, chỉnh hình,sản phụ khoa, Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt, phẫu thuật thẩm mỹ...phẫu thuật viên là các Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm của trường và các bệnh viện Trung Ương.

Đặc biệt bệnh viện có hệ thống mổ nội soi hiện đại có thể mổ cho bệnh nhân bị bệnh cần phẫu thuật thuộc tất cả các chuyên khoa. Khoa Ngoại với 50 giường hậu phẫu và điều trị ngoại đủ để phục vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. Trung tâm Nội soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là một trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh trong đó có ung thư. Các thủ thuật nội soi can thiệp như gắp giun, lấy sỏi, cắt polyp, cầm máu ổ loét, cắt búi trĩ đã và đang được thực hiện thường quy tại bệnh viện.

Địa chỉ số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc:

 • Thứ hai - Thứ sáu: 06h30 - 12h00 và 13h30 - 16h30
 • Thứ bảy: 06h30 - 12h00
 • Chủ nhật: 07h30 - 12h00

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Được thành lập dựa trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương - Một đơn vị phòng chống ung thư lâu đời nhất trong khu vực, hiện nay Bệnh viện K là bệnh viện có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất về nghiên cứu và phòng chống ung thư.

Bệnh viện K Tam Hiệp, hay còn gọi là K2, được thành lập năm 2000, gồm các khoa: Chăm sóc triệu chứng và điều trị đau, khoa Ung bướu trẻ em, khoa Ngoại, Dược - Xét nghiệm, Nội, Xạ... với 100 giường bệnh. Mục đích thành lập là giảm tải cho cở sở 1 (Quán Sứ), tạo cơ hội cho người dân được điều trị nhanh chóng hơn.

Bệnh viện K - Cơ sở 3 xây dựng theo chủ trương của Chinh phủ trong chương trình tổng thể đầu tư, cải tạo, nâng cấp các Bệnh viện chuyên khoa trong cả nước. Mục tiêu dự án xây dựng một Bệnh viện K mới với quy mô 1000 giường bệnh, hiện đại, đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị về Y tế, đạt tiêu chuẩn là một Bệnh viện chuyên khoa về Ung thư hạng I, ngang tầm khu vực, đáp ứng được các nhu cầu cấp bách về khám và điều trị Ung bướu của Nhân dân.

- Địa chỉ 1: Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Địa chỉ 2: Ngõ 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

- Địa chỉ 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai - Thứ sáu lúc 08h00 - 17h00

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

- Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 3855 4269 - 3952 5355

- Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 3955 5548

- Cơ sở 3:

 • Địa chỉ: số 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận ,TP HCM
 • Điện thoại: (028) 3845 1889

Một bệnh việntầm soát ung thưđáng tin cậy ở Sài Gòn. Với cơ sở hiện đại và đội ngũ y bác sỹ lành nghề, đây là một bệnh viện chuyên khoa sâu có chất lượng cao, đã nhận được sự tin cậy cũng như đáp ứng được các nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân ở trong suốt thời gian qua.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã khám và chữa bệnh cho trên 16 triệu lượt bệnh nhân. Việc khám và điều trị bệnh bệnh nhân đạt kết quả ngày càng cao, thời gian điều trị ngắn, từ đó tạo được sự tín nhiệm của bệnh nhân trong nước cũng như của nước bạn Campuchia. Bệnh viện đã và đang áp dụng những kỹ thuật mới, những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM

- Số điện thoại : (028) 38412637, (028) 38433021 và (028) 38433022

Vào năm 1964, bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.Sau ngày đất nước thống nhất, viện Ung thư Quốc gia đổi tên là viện Ung thư trực thuộc bộ Y tế và Thương binh xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “bệnh viện Ung bướu” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc bệnh viện K - Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung bướu đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám Đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như Phụ khoa, Tai mũi họng, Tổng quát, đồng thời tổ chức thêm khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của thành phố Hồ Chí Minh.

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Nơi sinh sống Hà Nội Hồ Chí Minh An Giang Bà Rịa - Vũng Tàu Bắc Kạn Bắc Giang Bạc Liêu Bắc Ninh Bến Tre Bình Dương Bình Định Bình Phước Bình Thuận Cao Bằng Cà Mau Cần Thơ Đà Nẵng Đắk Nông Đắk Lắk Đồng Nai Điện Biên Đồng Tháp Gia Lai Hà Giang Hà Nam Hà Tĩnh Hải Dương Hải Phòng Hậu Giang Hòa Bình Hưng Yên Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lai Châu Lạng Sơn Lào Cai Lâm Đồng Long An Nam Định Nghệ An Ninh Bình Ninh Thuận Phú Thọ Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ngãi Quảng Ninh Quảng Trị Sơn La Sóc Trăng Tây Ninh Thái Bình Thái Nguyên Thanh Hóa Thừa Thiên - Huế Tiền Giang Trà Vinh Tuyên Quang Vĩnh Phúc Vĩnh Long Yên Bái Nước ngoài

Đăng ký nhận tư vấn

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!