Vải sắp rộ mùa, mua về 'măm' ngay để hưởng 5 lợi ích không thể tuyệt vời hơn

Dinh dưỡng gia đình - 11/24/2024

Chỉ cần chăm ăn vải, da đẹp, tóc dày và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Làm đẹp da và tóc

Trong vải chứa rất nhiều tinh chất làm đẹp từ da đến tóc. Đầu tiên, phải kể đến là hàm lượng chất chống oxy hoá trong vải rất cao giúp chống lão hóa và giảm nếp nhăn hiệu quả.

Ngoài ra, trong vải còn có sự hiện diện rất lớn của vitamin E giúp da mượt mà, giảm cháy nắng. Vải còn là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp da và tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Đặc biệt, hàm lượng đồng cao có trong còn giúp kích thích các nang tóc giúp tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Vải sắp rộ mùa, mua về 'măm' ngay để hưởng 5 lợi ích không thể tuyệt vời hơn

Tăng cường hệ tiêu hóa

Vải có hàm lượng nước rất cao giúp làm dịu dạ dày và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Ngoài ra, vải là loại trái cây giàu chất xơ giúp các enzyme dạ dày khỏe mạnh, từ đó kích thích dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Pectin, một chất xơ thực phẩm có trong vải giúp loại bỏ các chất độc gây hại ra khỏi ruột đồng thời giúp đại tràng khỏe mạnh hơn. Do đó, vải được xếp vào một trong những loại trái cây rất tốt để làm sạch dạ dày, ruột giữ tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn.

Tăng cường sức khỏe xương

Vải là loại trái cây chứa nhiều khoáng chất khác nhau rất tốt cho xương. Đồng và mangan trong vải có tác dụng làm giảm khả năng xương giòn dễ nứt gãy. Kẽm hỗ trợ sản sinh ra vitamin D giúp lưu giữ canxi từ đó duy trì xương cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Cải thiện lưu thông máu

Trái vải có hàm lượng khoáng chất cao, trong đó đồng có thể được coi là quan trọng nhất. Đồng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu mới. Các tế bào hồng cầu có trách nhiệm mang oxy đi phân phối khắp nơi trong cơ thể.

Ngoài ra, trong vải thiều còn có một lượng magiê dồi dào giúp hạn chế sự hình thành cục máu đông, từ đó tuần hoàn máu sẽ được cải thiện rõ rệt giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Vải sắp rộ mùa, mua về 'măm' ngay để hưởng 5 lợi ích không thể tuyệt vời hơn

Phòng chống ung thư

Hợp chất flavonoid có trong vải thuộc nhóm phytonutrient giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Đồng thời, vải cũng chứa một lượng chất chống oxy hoá phong phú giúp chống lại các gốc tự do gây ra sự chuyển đổi các tế bào bình thường thành các tế bào ung thư nguy hiểm.

Ngoài ra, vải cũng có một nguồn hợp chất hữu cơ tốt như beta carotene giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh nên có tác dụng phòng ngừa ung thư vú, đại tràng cũng như các loại ung thư khác.

Tranh thủ vải đang rộ, mua về ăn để tận hưởng hết những lợi ích của quả vải nhé.

Lưu ý: Khi ăn vải bạn nên cẩn thận đừng ăn quá nhiều khiến nóng người, nổi mụn bạn nhé.

Nguồn: Lifestylica

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!