Nguyên liệu:
750g móng giò
1 mẩu gừng
10ml rượu gạo
1 lít nước đá lạnh
Một ít muối
Phần nước trộn:
50ml nước mắm
25ml nước tương
25g tỏi
15g ớt hiểm
½ quả chanh
Một ít rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng thái lát.
Bước 2
Đổ móng giò vào nồi áp suất, thêm nước vào cùng với gừng, rượu gạo và chút muối. Đun khoảng 15 phút.
Bước 3
Lấy chân giò ra và cho vào tô nước đá lạnh để thịt được giòn. Tỏi và ớt băm nhỏ, rau mùi tây cắt khúc ngắn.
Bước 4
Chanh thái lát. Đổ nước mắm, nước tương ra bát hòa chung. Vớt móng giò ra thố, thêm nước mắm và tương vào trộn đều sau đó thêm chanh, tỏi, ớt, rau mùi tây vào trộn chung. Để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được.
Nếu bạn nghĩ ăn móng giò thật ngán ngấy thì với món móng giò luộc trộn mắm tỏi ớt này bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của mình. Thịt móng giò giòn sần sật ngấm đều nước mắm ớt mằn mặn cay cay rất ngon miệng. Món ăn cũng làm khá nhanh, chỉ khoảng 20 phút chế biến thôi là đã mang đến cho bữa ăn nhà bạn thêm khác lạ.
Nguồn: blog.sina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!