1. Canh rau chùm ngây nấu tôm
Nguyên liệu:
200g tôm tươi
300g rau chùm ngây
1 củ hành tím, 1 xíu tiêu, muối, bột ngọt (tùy thích)
Chế biến
Rau chùm ngây tuốt lấy lá non, ngon. Rửa sạch để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng, rửa lại sạch sẽ để ráo. Cho hành tím vào cối giã nhuyễn rồi cho tôm với ít muối, tiêu vào giã nhuyễn hoặc giã nát tuỳ thích.
Nấu sôi nước rồi cho tôm vào, khi tôm đã chín sẽ nổi lên mặt, thì bạn cho rau chùm ngây, nêm thêm muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi nhanh tay tắt bếp, vì nấu lâu sẽ bấy rau và mất vitamin sẽ không ngon!
Vậy là có tô canh đầy bổ dưỡng và ngọt mát rồi! Các tác dụng của rau chùm ngây thì có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, nấu với tôm bạn sẽ có món canh dân dã mà ngon lành cho bữa tối của gia đình thêm ấm cúng.
2. Canh rau cải nấu ruốc tươi
Nguyên liệu:
1 bó cải xanh
200g ruốc tươi
1/3 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím, 2 muỗng dầu ăn, muối, bột ngọt (tùy thích)
Chế biến
Cải xanh mua về cắt khúc vừa, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng mười lăm phút sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Ruốc rửa sạch để ráo.
Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi dậy mùi thơm rồi cho ruốc vào xào chín với ít muối. Nấu sôi nồi nước cho 1/2 muỗng cafe muối vào rồi cho rau cải vào nấu sôi lên thì cho ruốc vào nêm lại cho vừa khẩu vị.
Vậy là có tô canh đơn giản lại ngon! Ruốc nhỏ xíu ăn lép bép trong miệng lại có vị ngọt rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay món canh này đấy!
(Nguồn: C.Pad)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!