Salad mỳ cá hồi
Món salad cá hồi có màu sắc bắt mắt, có thể dùng làm bữa phụ hay bữa chính cho con.
Nguyên liệu
- 1/2 cá hồi đóng hộp; 230g macaroni.
- 2 chén dưa chuột thái thành khúc (hoặc đậu cove chần chín); chén cà chua bi, cắt đôi.
- 1 chén phô mát mozzarella cắt thành những dải mỏng.
- 1/4 chén phô mát parmesan nạo.
- 1/2 chén rau mùi tây thái nhỏ.
- Sốt chanh
- 3/4 chén dầu o-liu;
- 1/4 chén nước chanh;
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh nạo;
- 1/2 muỗng cà phê thìa là;
- 2 nhánh tỏi bằm;
- Muối, tiêu…
Thực hiện
Luộc mỳ theo như hướng dẫn trên bao bì, chắt nước, để ráo; Lấy miếng cá hồi đóng hộp ra, để ráo và thái thành miếng mỏng, sau đó cho vào một tô lớn; cho hết các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều.
Trộn các nguyên liệu để làm sốt chanh, sau đó rưới và trộn đều trên mỳ; Món salad mỳ – cá hồi chỉ còn chờ măm măm nữa thôi.
Súp cá hồi
Món súp có vị ngậy và đặc vừa nhờ khoai tây nghiền, nên nếm thêm các loại gia vị và dùng nóng, hấp dẫn không chỉ trẻ mà cũng là món ăn ngon cho gia đình bạn.
Nguyên liệu
- 3 lạng rưỡi fillet cá hồi (bỏ da);
- 1/3 chén cà rốt thái miếng vừa ăn;
- 1/3 chén cần tây thái miếng vừa ăn;
- 2 chén rưỡi hoa lơ thái miếng vừa ăn;
- 1 chén rưỡi khoai tây nghiền;
- 1 chén rưỡi nước;
- 4 chén nước dùng gà;
- 3 muỗng cà phê thìa là thái nhỏ;
- 3 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ;
- 1 muỗng cà phê dầu lin (canola oil – dầu cây cải dầu);
- 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon;
- 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu…
Thực hiện
Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu, sau đó cho cà rốt, cần tây vào, đảo thường xuyên khoảng 3-4 phút.
Đổ nước, nước dùng, cá hồi, súp lơ vào, nấu cho sôi lên rồi đậy nắp, vặn lửa nhỏ cho đến khi cá hồi chín hẳn (khoảng 5-8 phút nữa);
Vớt cá hồi ra và thái hoặc xắn thành miếng vừa ăn;
Cho thêm khoai tây nghiền, thìa là, hành và mù tạt vào, khuấy đều;
Vặn lửa to, cho cá hồi vào lại, nêm nếm muối và tiêu vừa ăn. Vậy là món súp đã hoàn thành, rất nhanh và cũng rất hấp dẫn.
Mẹo nhỏ: Để lột da cá hồi, bạn hãy đặt miếng cá lên thớt sạch, mặt da để xuống dưới. Hãy bắt đầu “ra tay” từ phía đuôi, cẩn thận lách dao vào giữa phần thịt và da; 1 tay giữ chặt phần da xuống thớt, tay còn lại nhẹ nhàng nghiêng lưỡi dao 1 góc 30 độ và đẩy tới. Theo cách này, bạn sẽ tách được da cá 1 cách sạch sẽ, gọn gàng.
Mỳ sốt cà chua - rau húng
Loại rau thơm này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa - vitamin A, C, và K - cũng như chất sắt, kali, canxi, có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Nghiên cứu còn cho thấy loại rau này còn có thể làm dịu cơn đau đầu. Thông thường trẻ con không thích ăn rau sống, rau thơm. Nếu bé cương quyết cự tuyệt món rau bổ dưỡng này, bố mẹ có thể “mánh” một chút: xay hay bằm nhuyễn rau và giấu lẫn vào trong súp hay thịt viên. Bạn cũng có thể 'liều lĩnh' để nguyên lá rau xanh (như vậy cũng có tác dụng trang trí nữa) như trong món ăn ngon lành:
Nguyên liệu:
-1 gói mỳ.
- 3 chén cà chua bi cắt đôi.
- 1 chén lá rau húng tươi, thái nhỏ.
- 1/2 chén phomai bào.
- 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn.
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu;
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Chuẩn bị:
- Luộc mỳ lên như hướng dẫn trên bao bì; khi mỳ chín thì vớt ra, để ráo;
- Trong khi luộc mỳ, bạn đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ vừa, cho tỏi vào đảo đều cho thơm, sau đó cho cà chua và muối vào, nấu khoảng 4 phút;
- Bắc chảo xuống khỏi bếp trước khi cho rau húng và tiêu vào, trộn đều;
- Đổ hỗn hợp sốt cà chua lên mỳ, rắc thêm phomai bào nữa là món mỳ đã hoàn thành.
Súp bắp cải - khoai tây
Các rau thuộc họ cải như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn… có chứa dinh dưỡng thực vật có tác dụng giảm nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư cũng như cải thiện hệ tiêu hóa. Loại rau này còn giúp kích thích cơ thể tiết ra các enzyme giúp loại trừ độc tố. Ngoài các cách chế biến bắp cải thông thường, bạn có thể 'dụ khị' con bằng cách dùng bắp cải làm món rau trộn với mayo ít béo hoặc thái nhỏ cho vào súp.
Nguyên liệu
- 1/2 cây bắp cải, thái nhỏ;
- 3 củ khoai tây luộc, cắt miếng vừa ăn;
- 4 chén nước dùng gà;
- 3 cây hành, rửa sách, thái nhỏ;
- 3 nhánh tỏi, lột vỏ, băm nhỏ;
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu;
- 1 muỗng cà phê bơ lạt;
- 1/2 muỗng cà phê muối.
Chuẩn bị:
- Đun nóng dầu và bơ trong một cái chảo lớn trên lửa vừa;
- Cho bắp cải, tỏi, muối vào và đảo cho đến khi bắp cải hơi mềm (khoảng 5 phút);
- Lấy ra một ít bắp cải để dành trang trí (nếu muốn);
- Cho nước dùng gà và khoai tây vào, đun sôi sau đó giảm nhỏ lửa, đậy nắp và đun cho đến khi bắp cải mềm hẳn (khoảng 15 phút);
- Dùng máy xay xay nhuyễn và nêm nếm lại nếu cần. Vậy là đã xong món súp rồi đấy, hấp dẫn quá phải không nào?
Ảnh minh họa: internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!