5 thực phẩm không nên bỏ qua trong mùa đông

Dinh dưỡng gia đình - 05/15/2024

Mùa đông cần thường xuyên cung cấp 5 thực phẩm này để luôn khỏe mạnh mùa đông.

Trang Eating Well giới thiệu 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe cần bổ sung trong những ngày đông.

Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu còn cho thấy uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim, là thực phẩm cần thiết bổ sung trong mùa đông.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở.

5 thực phẩm không nên bỏ qua trong mùa đông

Rau lá xanh đậm giàu vitamin A, C và K rất quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở (Ảnh minh họa: Internet)

Các loại quả có múi

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Khoai tây giàu chất xơ, một củ khoai chứa khoảng 4 g chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25 g và nam giới cần 38 g chất xơ.

Bí đỏ

Một chén canh bí đỏ chứa ít calo, khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6, kali.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!