Nếu đây là những món ăn yêu thích của bạn thì bạn nên xem xét lại nên ăn như thế nào để không gây hại cho sức khỏe.
1. Bánh mỳ
Nếu không phải là bánh mỳ 100% lúa mỳ tự nhiên, chúng thường được sản xuất từ bột mỳ làm béo khiến tăng thêm lượng đường trong khẩu phần ăn, mà không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào.
2. Hoa quả sấy
Ăn hoa quả sấy dễ tăng cân hơn (Ảnh minh họa: Internet)
Chắc chắn rồi, món ăn vặt này cung cấp rất nhiều chất xơ. Tuy nhiên, đó còn là 'quả bom' đường và sulfur khiến hệ tiêu hóa làm việc vất vả hơn. Khi được sấy khô, hoa quả chứa lượng calo nhiều gấp 3 lần so với lúc tươi. Ví dụ, chuối sấy nhiều calo gấp 3 lần, chất béo tăng 20% so với chuối tươi.
3. Sữa đậu nành
Đậu nành là nguồn cung cấp protein và kali rất dồi dào, nhưng sữa đậu nành được bổ sung vị vani hay sô-cô-la lại tăng thêm 10 gam đường và 50 calo/ly. Tốt nhất là bạn chỉ nên chọn sữa nguyên chất.
4. Sữa chua không béo
Những thực phẩm tách béo có thể khiến bạn không tăng cân, nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, sữa chua các vị lại tăng thêm 15 g đường so với thông thường. Lời khuyên là nên ăn sữa chua kèm hoa quả tươi để giảm lượng đường nhân tạo, hương vị tự nhiên lại thân thiện với sức khỏe.
5. Bơ đậu phộng giảm béo
Bơ đậu phộng không tốt cho cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)
Một trong những lợi ích lớn nhất của đậu phộng là chứa nhiều chất béo đã chuyển hóa. Tuy nhiên, những gì còn lại trong bơ đậu phộng chỉ là đường và lượng calo rỗng. Ngoài ra, khi bạn tách béo bất kỳ sản phẩm nào, nghĩa là chất béo sẽ được thay thế bằng muối hoặc đường. Cả 2 loại gia vị này đều không có lợi cho sức khỏe.
6. Cốc-tai hoa quả
Có thể bạn nghĩ tất cả món ăn với hoa quả đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hoa quả lên men lại là khác biệt lớn. Một ly cốc-tai hoa quả có thể chứa tới 110 calo và 26 g đường.
>> Xem thêm:Những hiểu lầm về dinh dưỡng bạn cần biết
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!