8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Một số loại thực phẩm có thể bị hỏng hoặc giảm chất lượng khi để trong ngăn đá tủ lạnh.

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Sữa tươi:Theo Huffington Post, sữa tươi nếu bảo quản ở ngăn đá có thể bị đóng cục khi rã đông, vì vậy, đây không phải là ý tưởng hay nếu sữa để uống. Nếu bạn muốn dùng nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng khi bạn rã đông đảm bảo bằng cách bảo quản trong ngăn lạnh nhiều giờ, có thể lên tới một ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng. 

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Thực phẩm chiên rán: Phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước nếu bạn để chúng trong tủ đông. 

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Trứng nguyên vỏ: Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.  

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá và không dễ rã đông. Chúng còn bị dai, sũng nước, không giữ được hương vị ban đầu. 

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Khoai tây khi đông lạnh sẽ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. 

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Pho mát: Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.  

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Cà chua tươi: Cà chua đã nấu chín có thể để đông. Cà chua tươi sẽ bị nát, mềm nhũn sau khi rã đông. 

8 đồ ăn không nên để đông lạnh

Cơm: Làm đông cơm không bao giờ là ý tưởng hay. Chúng sẽ mềm, nát và mất mùi vị sau khi rã đông.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!