Trứng và xoài
Mang đến cho bạn: Làn da săn chắc.
Không cần dùng những sản phẩm chăm sóc da để có được làn da săn chắc, chỉ cần ăn một vài quả trứng và xoài. Trứng giàu các a-xít amin tự nhiên cần thiết cho sự hình thành collagen giúp da căng mịn và xoài giàu vitamin C, bổ sung các a-xít này để thúc đẩy sản xuất collagen. Điều này giúp khôi phục lại lượng collagen dự trữ trong cơ thể để có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài của làn da.
Cách làm đúng: Để cung cấp năng lượng cho bữa sáng, kết hợp món trứng tráng với một tách xoài tươi cắt khúc sẽ cung cấp lượng vitamin C cho một ngày của bạn.
Chỉ cần ăn một vài quả trứng và xoài là bạn sẽ có làn da láng mịn, săn chắc (Ảnh minh họa: Internet)
Ớt chuông đỏ và đậu đen
Mang đến cho bạn: Sự miễn dịch tốt hơn.
Ở thị trường rau quả, ớt chuông đỏ và đậu đen khá đắt. Bạn sẽ hấp thụ nhiều hơn sắt thực vật để tăng cường miễn dịch bằng cách bổ sung ớt chuông đỏ vào bữa ăn. Chất sắt trong đậu đen khó hấp thu, tuy nhiên, bổ sung một thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông đỏ thì sẽ chuyển hóa sắt thành một dạng dễ hấp thu hơn.
Cách làm đúng: Có một công thức nấu ăn trực tuyến hướng dẫn bạn cách kết hợp đậu đen với ớt chuông đỏ và làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng.
Dầu ô liu nguyên chất và cà chua
Mang đến cho bạn: sự bảo vệ tốt hơn khỏi bệnh tật.
Cà chua chứa 4 nhóm caroten chính (alpha-caroten, beta-caroten, lutein và lycopen) bên cạnh 3 chất chống oxy hóa (betacaroten, vitamin E, vitamin C) có thể giúp chống lại bệnh ung thư và bệnh tim. Những chất bảo vệ này được hấp thu tốt hơn nhờ dầu ô liu nguyên chất chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn lành mạnh.
Cách làm đúng: Vỏ cà chua có chứa những dưỡng chất thực vật. Dầu ô liu nguyên chất ít qua xử lý nhất, vì vậy nó có chứa các hợp chất có lợi nhất. Bảo quản tránh hơi nóng và ánh sáng để tránh bị ôi.
Bông cải xanh và cà chua
Mang đến cho bạn: Chống lại bệnh ung thư
Cả bông cải xanh và cà chua đều được biết đến là có những đặc tính riêng để chống ung thư, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi kết hợp bông cải xanh và cà chua lại với nhau sẽ trở thành một khối thực phẩm phòng chống ung thư. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng ăn cà chua và bông cải xanh, đồng thời sẽ làm chậm sự phát triển các khối u trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả hơn là ăn từng loại riêng.
Cách làm đúng: 1,5 chén bông cải xanh, 1/2 chén cà chua tươi ăn cùng với bánh pizza hay spaghetti.
Bột yến mạch và dâu tây
Mang lại cho bạn: Một trái tim khỏe mạnh.
Yến mạch có chứa 2 dưỡng chất thực vật quan trọng là avenanthramides và a-xít phenolic, kết hợp với vitamin C để giảm tác hại của cholesterol xấu và giúp phòng ngừa mảng bám tích tụ dẫn đến cơn đau tim.
Cách làm đúng: Hãy tận hưởng buổi sáng của bạn với 1/2 cốc dâu tây thái lát và 1 bát bột yến mạch.
Yến mạch kết hợp với vitamin C sẽ giảm tác hại của cholesterol xấu (Ảnh minh họa: Internet)
Kết hợp: Trà xanh và chanh
Mang lại cho bạn: Một trái tim khỏe mạnh.
Trà xanh là một nguồn giàu chất chống oxy hóa được gọi là catechin, giúp cải thiện sức khỏe của tim. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu chỉ có khoảng 20% các hợp chất này được hấp thụ vào cơ thể. Thêm nước cốt chanh vào trà xanh để tăng mức catechins lên 80%.
Cách làm đúng: Sau khi pha một tách trà xanh thì vắt thêm nước cốt của cả một quả chanh vào.
Quế và bánh mì nguyên hạt
Mang lại cho bạn: Năng lượng bổ sung và giảm cân nhanh hơn.
Rắc quế lên bánh mì có thể giúp duy trì lượng đường huyết ở mức khỏe mạnh để phòng ngừa giảm năng lượng và tăng sự đói bụng. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ thì quế làm chậm tốc độ rỗng dạ dày sau khi ăn và làm giảm sự gia tăng lượng đường huyết sau bữa ăn.
Cách làm đúng: Sử dụng bánh mì nguyên hạt, bơ thực vật không chứa chất béo và một muỗng cà phê quế.
Tỏi và hành tây
Mang lại cho bạn: Sự bảo vệ toàn bộ cơ thể
Cả hai loại rau có chứa một số hợp chất lưu huỳnh hữu cơ và hóa chất thực vật có lợi cho tim, giúp duy trì động mạch không bị mảng bám. Một số chất trong số các hợp chất này đã được nghiên cứu về khả năng giải độc chất gây ung thư trong cơ thể.
Cách làm đúng: Hầu hết các món ăn của Ấn Độ đều kết hợp cả hai loại này, tuy nhiên bạn có thể kết hợp tỏi và hành tây cho các món súp và nước sốt.
Trà xanh và hạt tiêu đen
Mang lại cho bạn: Một vòng eo mảnh mai hơn.
Hãy quên việc ăn kiêng đi. Sau bữa ăn hãy nhâm nhi một tách trà xanh với hạt tiêu đen. Sự kết hợp này tăng cường sự hấp thu EGCG, một chất chống oxy hóa quan trọng trong trà có tác dụng đốt cháy calo tới 130%. Các chuyên gia nói rằng các hợp chất trong trà xanh có thể tác động đến các hoóc-môn điều tiết đói và no.
Cách làm đúng: Các nghiên cứu cho biết ít nhất 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen có thể làm tăng sự hấp thu các hợp chất có lợi của trà.
Hoa Hồng (timesofindia)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!