1. Súp gà ‘đánh bay’ cảm lạnh
Cysteine là loại axit amin có hàm lượng cao trong thịt gà, tác dụng làm loãng dịch nhầy trong phổi do cảm lạnh gây ra. Một bát súp hoặc cháo gà với các loại gia vị như hành, tiêu… giúp cổ họng được giữ ấm, đánh bay cơn cảm lạnh thông thường, đồng thời phòng tránh nguy cơ viêm họng.
Ảnh minh họa
2. Gừng tươi ‘xoa dịu’ dạ dày và cơn nôn ói
Gừng vị cay, tính ấm nên có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm và ngăn ngừa cơn nôn ói, chứng đầy hơi của dạ dày hoặc táo bón.
Khi có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, đầy bụng hoặc cảm lạnh thông thường, bạn có thể uống một tách trà gừng nóng hoặc ngậm một lát gừng mỏng để nhanh chóng ổn định sức khỏe.
Ảnh minh họa
3. Trà nóng các loại giữ ấm cơ thể và trị nghẹt mũi
Trà xanh, trà gừng, trà chanh, trà ô long… rất giàu chất chống oxy hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh. Nếu bị cảm cúm và nghẹt mũi, bạn có thể uống các loại trà này khi còn nóng để giảm bớt sự tắc nghẽn dịch nhầy trong mũi, giúp bạn thấy dễ chịu hơn.
Ảnh minh họa
4. Các loại trái cây có múi đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể
Cam, quýt, chanh, bưởi là những loại trái cây có múi giàu vitamin C, tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể của người bệnh.
Ảnh minh họa
5. Chuối hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bị tiêu chảy
Khi bị ra nhiều mồ hôi, nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể rất cần được bổ sung lượng kali cần thiết vì đó là thời điểm lượng chất này mất đi khá nhiều. Ăn chuối là cách để cung cấp lượng kali đã mất kịp thời cho cơ thể.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, ăn chuối còn giúp nhiệt độ cơ thể giảm thấp, tránh tình trạng sốt cao gây nguy hiểm tới tính mạng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!