1. Vỏ dưa hấu thanh nhiệt
Ép lấy nước vỏ dưa hấu để uống có tác dụng thanh nhiệt, tiêu tan muộn phiền, hạ huyết áp. Ngoài ra, vỏ dưa hấu còn có tác dụng rất tốt với các bệnh thiếu máu, họng khô, viêm bàng quang, xơ gan cổ trướng, viêm thận.
Vỏ dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt cơ thể
2. Vỏ dưa chuột
Vỏ màu xanh của dưa chuột chứa a-xít chlorogenic và a-xít cafeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu.
Hơn nữa, loại vỏ này còn giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa của vỏ dưa cũng thúc đẩy chức năng giải độc cho cơ thể.
Vỏ màu xanh có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu
3. Vỏ nho thân thiện với huyết áp
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho tím chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch.
Ngoài ra, cellulose, pectin và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng. Hơn nữa, nếu ăn nho cả vỏ và hạt giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Vỏ nho giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên
4. Vỏ táo tốt cho tim mạch
Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi là falavanoid. Tất cả những chất này đều tốt cho tim.
Cùng với đó, cellulose trong vỏ táo còn có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi chất độc.
Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!