Ăn sung giúp phòng ngừa nhiều bệnh ung thư

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Sung chứa nhiều chất xơ, can-xi, vitamin và cách hợp chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh như thiếu máu, tim mạch, ung thư vú...

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời của quả sung

- Sung tươi hoặc khô là một nguồn tuyệt vời của chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

- Sung chứa nhiều chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu.

- Sung chứa nhiều can-xi, ăn sung tươi mỗi ngày giúp xương khớp chắc khỏe và dẻo dai.

- Sung chứa hàm lượng cao magiê và Vitamin K2. Cùng với calcium, sự kết hợp của magiê và K2 là lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.

Ăn sung giúp phòng ngừa nhiều bệnh ung thư

Sung tươi hoặc khô là một nguồn tuyệt vời của chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả (Ảnh minh họa: Internet)

- Sung là một nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do có hại gây bệnh và nguy cơ ung thư.

- Sung giúp giảm lượng Triglyceride: Hàm lượng Triglyceride cao là nguyên nhân dẫn tới các bệnh tim mạch. Ăn sung thường xuyên giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, sung còn có nhiều lợi ích trong việc chống lại các loại bệnh ung thư

Ung thư đại tràng

Để ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là bạn phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Như chúng ta đã thấy, cả sung tươi và khô là một nguồn rất tốt của chất xơ không hòa tan. Chúng giúp bạn ngăn chặn mọi vấn đề tiêu hóa giúp nhu động ruột dễ dàng. Đối với những người mắc bệnh ung thư ruột kết, một vài quả sung tươi có thể hữu ích trong việc cung cấp thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Ăn sung giúp phòng ngừa nhiều bệnh ung thư

Ăn sung thường xuyên giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa các bệnh tim mạch (Ảnh minh họa: Internet)

Ung thư vú sau mãn kinh

Sự hiện diện của các gốc tự do có hại được coi là một trong những nguyên hàng đầu gây ung thư. Quả sung là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Khi nói đến phụ nữ sau mãn kinh, sự mất cân bằng hoóc-môn chính là mối đe dọa lớn với nguy cơ ung thư cao. Vì thế, ăn sung thường xuyên để bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não

Nghiên cứu gần đây đã hé mở những tín hiệu tốt ban đầu về tác dụng của chiết xuất quả sung trên các tế bào ung thư não. Kết quả cho thấy khi chiết xuất quả sung được dùng cho các tế bào ung thư não, chúng giúp kiềm chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư lên tới 70%.

An An (Boldsky)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!