Nguyên liệu
300g khoai lang
Đường
Bột nếp
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho vào đia, dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi đem quay lò vi sóng cho khoai chín. Hoặc bạn cho khoai vào nồi hấp chín.
Bước 2
Sau đó nghiền mịn khoai rồi trộn từ từ với đường và bột nếp. Lượng bột nếp vừa phải để giúp bột khoai có độ kết dính không cần cho nhiều quá.
Bước 3
Nặn khoai thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đem chiên vàng.
Bước 5
Vớt bánh ra cho ráo dầu.
Bánh khoai chiên xong cần ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận độ bùi ngọt thơm ngon của món ăn. Đây sẽ là món ăn vặt cực hợp khi tiết trời sang thu đấy.
Nguồn: douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!