Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Dinh dưỡng gia đình - 05/05/2024

Đĩa bánh khoai nóng hổi nhâm nhi lúc buồn miệng thì còn gì hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

300g khoai lang

Đường

Bột nếp

Dầu ăn

Cách làm

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho vào đia, dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi đem quay lò vi sóng cho khoai chín. Hoặc bạn cho khoai vào nồi hấp chín.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Bước 2

Sau đó nghiền mịn khoai rồi trộn từ từ với đường và bột nếp. Lượng bột nếp vừa phải để giúp bột khoai có độ kết dính không cần cho nhiều quá.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Bước 3

Nặn khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Bước 4

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đem chiên vàng.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Bước 5

Vớt bánh ra cho ráo dầu.

Bánh khoai chiên xong cần ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận độ bùi ngọt thơm ngon của món ăn. Đây sẽ là món ăn vặt cực hợp khi tiết trời sang thu đấy.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Nguồn: douguo

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!