1. Móng giò om
Nguyên liệu:
1 chiếc móng giò
30g nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 30ml dầu ớt, 1 thìa canh đường phèn hoặc đường trắng, 10g muối
1 mẩu quế, 1 hoa hồi 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, một ít hạt tiêu, vừng rang, hành lá.
Chế biến:
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc cùng với rượu đun sôi sau đó vớt ra rửa sạch lại móng giò. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho tan chảy. Đổ móng giò đã luộc qua vào đảo đều sau đó thêm lượng nước ngập mặt vào cùng với hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, lá nguyệt quế, hành lá.
Thêm rượu nấu ăn và một ít muối vào nồi rồi đậy nắp chảo, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút cho đến khi lượng nước cạn bớt hơn một nửa. Trong lúc om móng giò thì pha phần gia vị. Cho nước tương, dầu hào, giấm, dầu ớt và 30ml nước sôi vào bát trộn đều. Móng giò sau khi om 30 phút thì mở nắp, đổ phần gia vị trộn vào đảo đều, rim cho móng giò thấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Để món móng giò không còn quá ngán ngấy thì chế biến theo cách om trên đây sẽ giúp món ăn trở nên ngon miệng. Thịt móng giò mềm ngọt thấm đều gia vị mặn, ngọt lại hơi cay cay. Món này mà ăn cùng với cơm trong những ngày mưa sẽ rất ngon.
2. Rau muống xào chao
Nguyên liệu:
1 bó rau muống
2 miếng chao
4 tép tỏi băm nhỏ
Dầu ăn
Chế biến:
Rau muống nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch. Cho chao vào bát, thêm 30ml nước vào rồi nghiền nát chao. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.
Đổ chao vào đảo đều cho thơm rồi cho rau muống vào, xào đến khi rau muống chín mềm là được.
Thành phẩm:
Rau muống xào chao vừa giòn giòn lại có vị béo ngậy của chao nên rất ngon. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon miệng, bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng với bữa cơm tối 2 món này nhé!
(Nguồn: Dougou)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!