Chỉ sau 7 giờ đăng lên 'Hội nấu ăn vì đam mê' - bài viết về cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện của tác giả Hoàng Thùy đã nhận tới 1.500 lượt tương tác.
Nhìn vào những bức hình được tác giả chụp, có lẽ không khó để lý giải vì sao bài đăng này lại được cộng đồng đón nhận nhiệt liệt như vậy. Con gà với lớp da căng mẩy, bóng mịn đặt trên phần cơm vàng ươm bắt mắt khiến ai nhìn cũng 'nhỏ nước miếng'. Vậy mà cách làm món cơm gà này lại thật dễ dàng, chỉ cần dùng nồi cơm điện - món đồ nhà ai cũng có - là các mẹ có thể làm được ngay rồi!
Được sự cho phép của tác giả Hoàng Thùy, aFamily xin đăng lại công thức làm món cơm gà bằng nồi cơm điện để các chị em có thể trổ tài làm ngay trong dịp cuối tuần này nhé!
Cách làm món cơm gà:
Gà làm sạch, chà với muối hạt, gừng đập dập và rượu trắng, bước này để khử mùi tanh cho gà.
Vo gạo như bình thường, thêm 1/2 thìa cafe bột nghệ sau đó cho thêm nắm lá dứa, 2-3 củ hành đập dập, 1-2 lát gừng mỏng nhét dưới bụng con gà rồi bật nút nấu. Khi cơm chín là gà cũng chín luôn. Vì nồi cơm điện rất kín nên hơi nước nóng sẽ làm chín gà tiết kiệm thời gian hơn.
Nước nấu cơm vẫn cho bình thường như bạn hay nấu, vì gà chín bằng hơi nước nên không ảnh hưởng gì. Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn thì sau khi cơm bật nút thì thử cơm xem độ chín của cơm có vừa ý bạn chưa nhé, nếu nhão bạn vẫn cắm điện, xới cơm lên, mở nắp vung ra cho hơi nước ra ngoài bớt, cơm sẽ khô lại đỡ nhão hơn. Còn nếu cơm bị khô thì mình cho thêm chút xíu nước, xới đều, đậy nắp lại và nhấn nút thêm lần nữa là được!
Trong khi chờ cơm chín bạn có thể làm thêm món ăn kèm như gỏi hay đồ xào, canh.
Như mình thích ăn gỏi nên mình làm gỏi gà.
Cách làm:
1/4 bắp cải thái mỏng ngâm nước muối
1 củ cà rốt và hành tây thái mỏng ngâm muối
Rau răm nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái rối
Cho 2 thìa muối tinh, 1 thìa bột ngọt và ớt tùy ý, giã nhuyễn, vắt 1 quả chanh vào.
Rau sau khi thái nhỏ cho vào thau, thêm 2 thìa cafe đường trộn đều rồi cho từ từ muối ớt vào, khi gà chín xé thêm gà vào, điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình, trình bày và thưởng thức.
Cơm gà có rất nhiều cách làm khác nhau như cách của mình sẽ tiện và nhanh hơn thôi, con về độ ngon thì mỗi người mỗi cảm nhận!
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ
Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Là chị cả trong số 3 chị em trong nhà, Hoàng Thùy làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ. Sau này, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và đoạt giải tại một số cuộc thi nấu ăn khi còn là sinh viên. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp đảm đang này thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó. Tâm sự cùng aFamily, Hoàng Thùy cho biết bản thân rất vui khi được chia sẻ công thức những món ăn ngon tới mọi người để các chị em cùng nhau được thoả sức cùng đam mê vào bếp.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!