Chống viêm và giảm đau
Giống như thuốc, bắp cải không chỉ có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Do đó những bệnh nhân bị viêm khớp thường có thể ăn bắp cải. Đồng thời, để ngăn chặn sự viêm cổ họng do cúm, bạn có thể ăn bắp cải nhiều hơn.
Kháng sinh
Nước ép cải bắp có thể chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da. Đắp bắp cải ngoài da có thể chữa mụn nhọt và vết sâu bọ đốt.
Chữa táo bón
Nếu bạn đang bị chứng táo bón hành hạ thì hãy bổ sung rau bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày. Băp cải chứa rất nhiều chất xơ, một loại chất đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, nên trị chứng táo bón hiệu quả.
Phòng ung thư vú
Những nghiên cứu chỉ ra ăn bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Bởi lẽ trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol, qua thực nghiệm, nhóm chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú. Tại Ba Lan, trung bình mỗi phụ nữ ăn khoảng 12kg rau bắp cải/năm.
Loại bỏ độc tố
Bắp cải có chứa vitamin C và lưu huỳnh - hai dưỡng chất thiết yếu, có tác dụng giúp hỗ trợ cơ thể bài tiết các độc tố ra ngoài.
Diệt khuẩn và giảm ngứa
Nếu ai hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì đừng quên bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày. Bắp cải có chứa một lượng lớn lưu huỳnh, diệt vi khuẩn và giảm ngứa.
Giảm stress, tăng cảm giác hạnh phúc
Loại rau này chứa tryptophan, một thành phần của protein, thành phần hóa học có thể làm dịu các dây thần kinh và thúc đẩy việc sản xuất serotonin, một loại hoóc-môn hạnh phúc. Do đó, nó có tác dụng thúc đẩy cảm xúc tích cực.
Giảm cân
Bắp cải là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người đang giảm cân. Một chén cải bắp nấu chín chỉ chứa 33 calo. Chính vì vậy, mà bạn có thể ăn thật nhiều cải bắp để tránh cảm giác đói. Ăn cải bắp vừa hạn chế tăng cân, vừa giúp tránh tình trạng thiếu chất.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Bắp cải giàu vitamin C, cung cấp một số nhất định chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại của các gốc tự do và có thể thúc đẩy việc cập nhật của các tế bào.
Giảm các bệnh tim mạch
Cải bắp có tác dụng hạ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ vữa xơ mạch máu, thiểu năng mạch vành, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!