Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần thịt gà và bí
1 quả bí đỏ nhỏ
2 cái ức gà
50g bột cà ri
2 thìa súp dầu ô liu
2 thìa súp bơ, đun chảy
1,5 thìa cà phê tiêu
Nguyên liệu cho phần rau
Một ít lá húng quế
Một ít ngò, thái nhỏ
Một ít cải xoăn 1 củ hành tây đỏ, thái lát mỏng
Nước cốt 1 quả chanh
1 thìa súp giấm
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa súp mật ong
1 tép tỏi, băm nhỏ
80ml dầu ô liu
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Trộn đều 50g bột cà ri, 2 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp bơ, đun chảy và 1,5 thìa cà phê tiêu trong một cái bát nhỏ. Ướp thịt gà và bí đỏ với xốt đã chuẩn bị ở trên.
Bước 2
Xếp bí đỏ và khay và đem đi nướng trong 30 phút, với nhiệt là 175 độ C.
Bước 3
Sau 30 phút, lấy khay bí ra khỏi lò. Cho thêm phần ức gà vào khay để nướng cùng bí thêm 35 phút nữa.
Bước 4
Rau húng quế, ngò, cải xoăn, hành tây đỏ sau khi sơ chế sạch và thái miếng vừa ăn thì bày ra đĩa sạch.
Bước 5
Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, giấm, mật ong, tỏi và dầu ô liu trong một bát nhỏ để làm nước xốt.
Cho phần gà đã xé sợi, bí đỏ và nước xốt lên đĩa rau trước khi ăn. Làm salad với ức gà trong các món ăn kiêng đã không còn quá xa lạ. Với công thức này, phần bí đỏ nướng kết hợp cùng các loại rau và gà vừa bổ sung nhiều vitamin lại giúp tăng hương vị món ăn lên rất nhiều nữa. Một món ngon - bổ - rẻ như thế này nên lưu lại ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: thewoksoflife
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!