BS Nguyễn Văn An: Lý do cảm thấy khó chịu khi ăn nhiều đồ ngọt

Cần biết - 11/24/2024

Vào ngày Tết, do thường ăn quá nhiều đồ nên chúng ta hay bị háo nước. BS Nguyễn Văn An sẽ làm rõ điều này.

BS Nguyễn Văn An: Lý do cảm thấy khó chịu khi ăn nhiều đồ ngọt

Vào những ngày Tết, bánh kẹo ngọt, mứt Tết luôn là món ăn được mời mọc mỗi khi bạn ghé thăm một gia đình nào đó. Bánh kẹo ngọt và thức ăn nhiều dầu mỡ dù không tốt cho sức khỏe nhưng lại luôn có sức hấp dẫn khó lòng chối từ.

Tuy nhiên, ăn quá ngọt còn là một nguyên nhân gây béo phì, mắc chứng đề kháng với insulin. Insulin là một loại hormone hỗ trợ việc hấp thu đường vào máu để cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào. Chứng kháng insulin là tiền thân của bệnh tiểu đường và là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn hoóc-môn. Ở người lớn tuổi, cảm giác khó chịu khi ăn quá nhiều đồ ngọt là dấu hiệu của rối loạn đường huyết.

BS. Nguyễn Văn An - Chuyên khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, cho biết:

Ở người trẻ tuổi, không mắc bệnh tiểu đường thì hiện tượng khi ăn ngọt có cảm giác bứt rứt, khó chịu không phải là bệnh lý mà là do cơ thể không phù hợp với đồ ăn giàu chất đường cũng như có người sợ mỡ nhưng có người không, có người dị ứng hải sản nhưng có người không….

Đây là vấn đề thuộc về cơ địa của từng người. Để khắc phục thì cần hạn chế những đồ ăn có quá nhiều chất ngọt.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!